ดาวน์โหลด (19)

จะเช็คระยะที่อู่นอกกับเข้าศูนย์แบบไหนจะดีกว่ากัน

และสำหรับรถยนต์ทุกคันนั้นต้องมีการเช็คระยะทุก 10000 กิโลเมตรหลายคนถามว่าควรนำรถไปเช็คระยะที่ศูนย์บริการหรือเข้าอู่นอกจะดีกว่า การที่เราเข้าอู่นอกข้อดีเป็นการเปลี่ยนถ่ายของเหลวค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าบางแห่งมีโปรโมชั่นลดราคาแจกแถมและปูนอกส่วนใหญ่จะให้บริการได้อย่างรวดเร็วไม่จำเป็นจะต้องโทรจองคิวล่วงหน้าเพิ่มความสะดวกให้กับเราด้วยแต่ข้อเสียในการเอารถเข้าเช็ค ที่อู่นอกอุปกรณ์อะไหล่บางชิ้นไม่ได้รับการตรวจสอบเปลี่ยนไปตามผู้ผลิตที่แนะนำตั้งครรภ์ในชิ้นส่วนเฉพาะจำเป็นจะต้องดูแลพิเศษโดยส่วนใหญ่ไม่ทราบและรายได้การนำรถเข้าอู่นอกก็อาจจะทำให้รถของเราหมดการประกันอีกด้วยค่ะ การนำรถเข้าศูนย์บริการซึ่งแต่ละยี่ห้อจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงด้วยเป็นการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องของจำนวนรึแทนการคิดเป็น การันหรือว่าอู่นอกหรือค่าแรงในการเช็คระยะคิดเป็น 1 ใน 3 ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดแต่การนำรถเข้าศูนย์บริการโดยตรงถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงกว่าแต่ตัวรถก็จะได้รับการตรวจสอบและเปลี่ยนชิ้นส่วนที่จำเป็นที่นอกเหนือจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันและน้ำมันเครื่องไส้กรองรถบางรุ่นอาจจะรับการอัพเกรดซอฟแวร์ใหม่ทั้งรถใช้งานได้ดีมากขึ้นก็เป็นได้ค่ะ

Read more
A Tesla charging station is seen in Salt Lake City, Utah, U.S. September 28, 2017. REUTERS/Lucy Nicholson

Tesla ไล่พนักงานออกหลายร้อยคนกับเหตุทำผลงานต่ำกว่ามาตรฐาน

แล้วทางด้านสำนักข่าวรอยเตอร์ได้มีการรายงานถึงจำนวนพนักงานที่ถูกไล่ออกประมาณ 400 คนที่ครอบคลุมไปทั้งระดับพนักงานทั่วไปหัวหน้าทีมระดับหัวหน้างานกับการแถลงการณ์ของเทสล่าที่ได้ระบุว่ากับการไล่ออกดังกล่าวเป็นผลมาจากการประเมินผลงานประจำปี แต่ว่ายังไม่ได้ยืนยันตัวเล็กที่น่าชัดว่ามีพนักงานที่จะต้องเก็บข้าวของออกจากบริษัทไปเท่าไรกันค่ะ กับแหล่งข่าววงในที่ไม่ได้มีการเปิดเผยกับพนักงานประมาณ 400 คนตั้งแต่ระดับพนักงานจนถึงหัวหน้างานซึ่งก็ไม่ได้ทราบแน่ชัดว่าตำแหน่งของผู้ที่ถูกไล่ออกนั้นสูงถึงระดับไหน ถึงแม้ว่าเธอจะอ้างเรื่องผลงานที่เข้าเป้าแถลงข่าวคนดังกล่าวก็ได้เอามาบอกว่าเขาถูกไล่ออกโดยที่ไม่เคยถูกประเมินว่ามีผลงานแย่มาก่อนเลยค่ะ และก่อนหน้านี้เธอก็ยังมีปัญหาทางด้านการผลิตอย่างหนักทำให้จำนวนการผลิต tesla model 3 รถซีดานพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กมีจำนวนไม่ถึงเป้าและอาจจะทำให้ลูกค้ารอส่งมอบไปอีกนานด้วยค่ะ

Read more
a1330a4d-kobe-steel_700

ซัพพลายเออร์เหล็กยักษ์ของญี่ปุ่นส่งมอบวัสดุไม่ได้คุณภาพ

และทางด้าน kobe steel ที่ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตโลหะหนักสําหรับอุตสาหกรรมการผลิตยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นได้ประกาศยอมรับว่าที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐานในขณะที่ให้โลหะบางประเภทถูกส่งให้ลูกค้าโดยที่ไม่มีมาตรฐานทัดเทียมกับลูกค้าแต่ละรายการอีกด้วยค่ะ ซึ่งจะส่งกำลังตรวจสอบทางเทคนิคกับลูกค้าและประเมินผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงเรื่องความปลอดภัย ระยองได้ระบุอีกว่าก็ในการผลิตวัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะครอบคลุมรถยนต์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเดือนกันยายนปี 2016 จองแล้วก็ตามบางแหล่งได้ระบุว่าวัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะกินเวลาย้อนหลังนับทศวรรษหรือว่า 10 ปีก็เลยค่ะ ทางด้านบริษัทรถยนต์ต่างตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้กับวัตถุดิบที่ถูกส่งมอบโดย kobe steel ได้ถูกตามข้อกำหนดที่ตั้งไว้หรือไม่ได้ระบุอีกว่าวัตถุดิบของ kobe steel ถูกนำไปผลิตเป็นชิ้นส่วนนะปราจีนในรถยนต์ honda toyota […]

Read more
c2290979-mazda-rear-spoiler-patent

Mazda ออกมาจดสิทธิบัตรสปอยเลอร์พับเก็บได้ไว้ในกรอบไฟท้าย

และสำหรับเทคโนโลยีสปอยเลอร์แบบพับเก็บอาจไม่ใช่ของใหม่แต่ว่าสิทธิบัตรของมาสด้าแสดงให้เห็นถึงกลไกที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้นค่ะและการปกติแล้วสปอยเลอร์ 8 พับเก็บได้จึงยกตัวขึ้นลงตามความเร็วของรถแต่ว่าสไปเดอร์ที่มาสด้าเพิ่งจดสิทธิบัตรจะยื่นออกมาจากกรอบไฟท้ายกับยกตัวขึ้นเป็นกลไกที่มีความซับซ้อนและก้าวล้ำมากกว่าค่ะ และมาสด้าบอกว่าสปอยเลอร์แบบนี้จะช่วยลดแรงลมหมุนวนในส่วนค่าลดลง และสร้างแรงกดขณะขับขี่ด้วยความเร็วและเพิ่มสุนทรียภาพความสวยงามอีกกับตัวสปาเลิศที่มีขนาดยาวผ้าเต็มด้านท้ายรถโดยจะมีแขนกลไกติดตั้งอยู่ที่ไปถ่ายจะช่วยหมดและยกตัวสปอยเลอร์ขึ้นค่ะ และถึงแม้สิทธิบัตรของมาสด้าจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนจะเป็นการออกแบบไฟท้ายที่รองรับสปอยเลอร์กับตัวแปรรูปที่สามารถหมุนได้ยกตัวขึ้นและจะมีการเกี่ยวเนื่องกับทับซ้อนกันอยู่เนื่องจากทำงานร่วมกันคำถาม ก็คือถ้าสิทธิบัตรที่นี้ถูกนำไปใช้งานจริงในรถ production รุ่นใดเหมาะสมที่จะสุดหากดูจากภาพสิทธิบัตรก็พบว่าส่วนถ้ารถนั้นจะมีดีไซน์เหมือนกับรถต้นแบบ rx vision อาจจะหมายถึงรถสปอร์ตรุ่นใหม่มาพร้อมกับสไปเดอร์กะพับเก็บได้ดูล้ำมากๆ เราอาจจะได้เห็นสปอยเลอร์ภายในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ช่วงปลายเดือนตุลาคมเพราะว่ามาสด้าวิญญาณและว่าจะจัดแสดง rx vision รถต้นแบบ production ปรับโฉมล่าสุดติดตามกันได้เลยค่ะ

Read more
3

Mazda ทุกรุ่นจะใช้ระบบไฟฟ้าภายในปี 2035

และทางด้านมาสดาได้มีการเปิดเผยการทำตลาดในอนาคตที่งานโกลเบิล เทค ฟอรัมที่นครFrankfurt ประเทศเยอรมนีซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นของมาสด้าใช้พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2035 ประกอบไปด้วยระบบ mild hybrid plug in hybrid พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และมาสด้าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับตลาดรถไฮโดรเจนฟิวเซลจะปล่อยให้คู่แข่งไม่ว่าจะเป็น honda clarity toyota mirai ฮุนได ทูซอน ฟิวเซลกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ […]

Read more
3

ทีมงานบริหาร Volkswagen เสียงแตกกับเรื่องการขาย Ducati

และสำหรับเรื่องราวของการขาย ducati ออกจาก Volkswagen ก็ยังไม่จบล่าสุดทางด้านสำนักข่าวรอยเตอร์ก็ยังมีการรายงานกับบอร์ดบริหารที่ว่ามันจะแตกแล้วกับปัญหาทางด้านจริงๆแล้วก็ไม่ใช่ปัญหาใหม่บริษัทเรียนเยอรมันก็จะมีสหสัมพันธ์รายงานเข้าไปนั่งบอร์ดอีกครึ่งหนึ่งซึ่งก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการขาย ducati ค่ะ สำหรับโฆษกกรมแรงงานของ volkswagen ก็ได้ให้ข้อมูลที่บอกว่าบรรดาพนักงานที่นั่งอยู่ในบอร์ดบริหารต่างไม่เห็นด้วยในการขายและทุกคนที่เคยเห็นรายงานของยอดขายครึ่งปีของบริษัทก็จะรู้เลยว่า volkswagen ไม่ได้ต้องการอย่างมากและการชดเชยก็ไม่ได้กระทบถึงบริษัทที่รุนแรงค่ะ Ducati เองนั้นก็เป็นบริษัทที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องกับยอดขายที่สูงการขาย ducati ออกเป็นเพียงแค่การสร้างรายได้เล็กน้อยเท่านั้นเมื่อเทียบกับยอดขายทั้งหมดของบริษัทในมือ volkswagen เองค่ะ

Read more
3

หน่วยงานสหรัฐออกมาชี้ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากเลนช่วยรักษาชีวิตได้

ทางด้าน iihs ไม่มีการทำการสำรวจรายงานอุบัติเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับการรวบรวมสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียดได้พบว่าระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจรจะช่วยลดอุบัติเหตุที่เกิดจากการใช้ออกนอกเลนทำให้ปะทะกับรถคันอื่น จากการชนด้านหน้าและอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณีกับการตกลงข้างทางได้อยู่ที่ 11 เปอร์เซ็นต์ กับการลดลงอัตราการบาดเจ็บลง 21% หมายความว่าถ้ารถยนต์ทุกครั้งติดตั้งระบบแจ้งเตือนกับการออกจากช่องการจราจรจะช่วยลดจำนวนอุบัติเหตุได้ถึง 85000 คลังกับการบาดเจ็บ 55000 กรณีอยู่ที่ปี 2015 ค่ะ ในการวิเคราะห์เบื้องต้นยังไม่พบอีกว่าระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจรจะสามารถลดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตได้ถึง 86% ผลสำรวจเป็นเครื่องยืนยัน ที่ระบุว่าระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจรก็สามารถป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนที่สหรัฐอเมริกาได้และรองประธานฝ่ายการวิจัยก็ยังได้กล่าวว่าเนื่องจากอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตจำนวนมากจากการออกจากเลนส์โดยไม่ได้ตั้งใจเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้รักษาชีวิตผู้คนได้มากมายอีกด้วยค่ะ

Read more
1 2 3 19