3

สหภาพยุโรปจ้องจะแบนรถที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล

ทางด้านรัฐสภาของสภาพยุโรปจะมีการลงมติในการร่างกฏหมายเพื่อปรับบริษัทรถยนต์ที่ไม่สามารถพัฒนาเครื่องยนต์ที่มีมลพิษตามข้อกำหนดถึง 30,000 ยูโรต่อหนึ่งคัน จากการตรวจสอบระดับของมลพิษจะเน้นในการใช้งานจริงจากการทดสอบห้องแบบทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาไม่ว่าจะเป็นการใช้ซอฟต์แวร์ที่บิดเบือนของ Volkswagen สำหรับผู้ประสานงานฝ่ายอุตสาหกรรมของสหภาพยุโรปก็ได้บอกว่ากำลังจดหมายฉบับล่าสุด จะทำให้รถดีเซลสิ้นสุดการทำตลาดเร็วเร็วนี้รถที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลนั้นจะยังคงอยู่แต่ก็มั่นใจว่าจะหายไปจากตลาดเร็วกว่านี้อย่างที่คิดแน่นอน สำหรับมาตรการของอีอยู่ทางด้านนายกเทศมนตรีของกรุงลอนดอนก็เลยออกมาประกาศเก็บเงินรถที่ไปมลพิษสูงที่ต้องเข้ามาในใจกลางเมืองก่อนหน้านี้อีกไม่กี่สัปดาห์รัฐบาลอังกฤษประกาศห้ามใช้รถดีเซลอีก 35 เมืองทั่วประเทศด้วยค่ะ หน่วยงานรัฐของปารีสแม็กซิโกมาดริดประกาศเบอร์รถเครื่องยนต์ดีเซลไม่ให้เข้าสู่ใจกลางเมืองภายในปี 2025 เป็นการเพิ่มคุณภาพให้กับอากาศค่ะ ทางด้านผู้เชี่ยวชาญออกมาชีว่าถึงแม้รถยนต์ดีเซลจะมีความประหยัดแต่ก็ไปมลพิษออกมาในอากาศมากมายโดยเฉพาะไนโตรเจนออกไซด์เป็นต้นเหตุของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรมากถึง 3,000,000 คนต่อปีค่ะ

Read more
3

Chevrolet โบลต์แผ่วยอดขายตามนิสสันลีฟ

ทางด้าน Chevrolet โบ๊ทเป็นรถพลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนระยะไกลกับราคาย่อมเยาที่มียอดขายแถวลมตามหลังนิสสันลีฟ ได้มีเว็บไซต์อินไซด์โดยระบุว่าตัวเลขยอดขายของ Chevrolet โบ๊ะในช่วงสามเดือนแรกอยู่ที่ 3092 ครรภ์และขณะที่นิสสันลีฟอยู่ที่ 3287 คันยอดขายเท่านี้ทำให้โบว์อยู่ในอันดับที่หกของยอดขายรถพลังงานไฟฟ้าต่อจากเทสล่าโมเดลเอ็กซ์ โตโยต้าพรีอุสไพรม์Chevrolet วอลล์นิสสันลีฟเทสล่าโมเดลเอส ยอดขายที่ลดลงของโบเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจของหลายคนกับคุณสมบัติที่สุดยอดกับระยะทางในการขับขี่ถึง 380 กิโลเมตรราคาจำหน่ายอยู่ที่ 37,495 เหรียญสหรัฐเมื่อเทียบกับลีฟที่มีระยะทางในการกับเพื่อน 170 กิโลเมตรและค่าตัว 30,000 […]

Read more
1000x750_

เช็ครถให้ชัวร์ก่อนออกเดินทางไกลทำอย่างไรบ้าง

และในช่วงหยุดยาวใกล้จะมาถึงหลายคนเลือกเดินทางกลับบ้านด้วยรถยนต์เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดแต่เราก็อย่าลืมดูแลรักษารถของเราก่อนออกเดินทางไกลและเทคนิคง่ายในการตรวจรถยนต์ของเรามีอะไรบ้าง เช็ครอบตัวรถเริ่มจากเดินดูสภาพรถยนต์ของเราว่ามีส่วนไหนไม่สมบูรณ์บ้างในบางส่วนอาจจะยังไม่เป็นอันตรายหนูจะเป็นรอย-ข่วนรอยยุบถ้าหากรุนแรงมีอะไรหลุดออกมาไม่สมบูรณ์ควรจะเอาไปเช็คและแก้ไขก่อนเดินทางค่ะ เช็ครอหลายอย่างให้เราตรวทดูร้อนหรือยังว่าปกติหรือไม่มีรอยรั่วอร่อยแบนอะไรหรือเปล่าควรเปลี่ยนทันทีดอกยังมีผลในการเดินทางไกลและการเกาะยึดถนนยาวหนึ่งชุด สามารถวิ่งได้อย่างน้อย 40,000 กิโลเมตรหรือไม่อย่างต่ำสองถึงสามปีเมื่อเราเช็คสภาพนอกยังเสร็จแล้วอย่าลืมเช็คแรงดันลมด้วยการเติมลมยางให้แข็งกว่าเดิมซักประมาณ 2 ถึง 3 ปอนด์ควรนำเลาะอะไรมาเติมลมก่อนเดินทางด้วยนะค่ะ ให้เช็คระบบหล่อเย็นเป็นระบบที่ช่วยรักษาอุณหภูมิในการทำงานของเครื่องยนต์เมื่อเครื่องยนต์ทำงานได้ลองขึ้นระบบหล่อเย็นจะดึงความร้อนออกไปส่วนหนึ่งจะทำให้เครื่องยนต์ของเรานั้นไม่ทำงานในสภาพที่อุณหภูมิสูงเกินไป เราสามารถเช็คได้โดยตรวจระดับน้ำยาหล่อเย็นที่มองจากภายนอกระดับน้ำหล่อเย็นควรอยู่ในระดับมากกว่ามิลขึ้นไปและหาซื้อน้ำยาหล่อเย็นได้ที่ศูนย์บริการและอู่ซ่อมรถใกล้บ้านของเราค่ะ น้ำมันเบรกจะช่วยหล่อลื่นในระบบเบรกนอกจากที่จะมีการเสียดสีไม่ว่าจะเป็นลูกสูบลูกอย่างภายในแม่ปปั๊มเบรคถ้าหากว่ามันเบรกรั่วไม่เพียงพอจะเกิดการสึกหรอกระทั่งไม่สามารถเบรครถได้เราสามารถสังเกตได้จากภายนอกว่าน้ำมันเบรกขาดหรือไม่ให้หยุดระดับที่ไม่ต่ำกว่ามินจะหาน้ำมันเด็กเริ่มน้อยลงมีความเป็นไปได้ถึงภาพเบรคของเราเริ่มสึกหรอแล้วนะคะ

Read more
mala

ปิดฉากแล้ว 19 ปีมาเลเซียนกรังด์ปรี

ทางด้านผู้ในการฝ่ายการพาณิชย์ของฟอมูล่าวันนั้นมีการเผยว่าในการตัดสินใจถอนการแข่งขันฟอมูล่าวันกรังด์ปรีที่มาเลเซียเกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลแดนเสือเหลืองได้ออกมาตั้งคำถามในความคุ้มค่าของการจัดการแข่งขันตลอดหลายปีที่ผ่านมาค่ะ สำหรับการแข่งขันเอฟวันในปี 2018 จะมีทั้งหมดถึง 21 เรซ โดยทางด้านเฟรนกรังด์ปรีที่ฝรั่งเศสได้มีการบรรจุเข้ามาหลังจากหายไปกว่า 10 ปี ในขณะที่การแข่งขันที่เยอรมนีกลับมาด้วยหลังจากถูกระงับไปในฤดูกาลนี้ค่ะ แล้วที่ผ่านมานั้นในการแข่งขันมาเลเซียกรังด์ปรีได้มีการสนับสนุนอย่างเต็มที่ของภาครัฐของมาเลเซียและได้มีการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกที่นำสมัยและมีเป้าหมายที่จะสร้างชื่อบนเวทีโลกกับกลยุทธ์ดังกล่าวที่คล้ายกับการแข่งขันในบาห์เรน จีน รัสเซีย อาบูดาบีและอาเซอร์ไบจาน ที่ได้มีการรับการพักดันจากทางด้านภาครัฐของแต่ละประเทศด้วย แต่ว่ามาเลยเสียได้ถูกเผชิญปัญหาที่ไม่สามารถที่จะดึงดูดผู้ชมได้มากเท่าที่ควรในช่วงหลายปีหลังนี้โดยเฉพาะเมื่อสิงคโปร์ได้เข้ามาจัดการแข่งขันไนท์เรซในช่วงกลางคืนบนถนนจริงที่ดูมีเสน่ห์และตื่นตาตื่นใจมากกว่าตั้งแต่ปี 2008 ค่ะ

Read more
toyota-electric-supercharger

โตโยต้าจดสิทธิบัตรซุปเปอร์ชาร์จเจ้อไฟฟ้า

สำหรับขอบอธิบายสิทธิบัตรที่ค่อนข้างจะหนักไปทางด้านเทคนิคได้มีการติดตั้งมอเตอร์และตลับลูกปืนที่ทำให้เทอร์โบหมุน สำหรับการใช้ขอสปิ้งแผนที่แผ่นสปิงทำให้แรงดันมีความต่อเนื่องและคงที่และมีความทนทานมากให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยมและความเร็วสูงด้วย สำหรับเอกสารสิทฉบับนี้ทำให้เห็นถึงแนวทางในการพัฒนาระบบอัดอากาศซุปเปอร์ชาร์จของไฟฟ้าในโตโยต้าทิศในอนาคตอันใกล้นี้พร้อมกับแสดงว่ากระบวนการพัฒนาสามารถคืบหน้าได้มาแล้ว จนกระทั่งวิศวกรของไปตั้ได้ก้าวขั้นการพัฒนาในการทำงาน และโตโยต้าได้จดสิทธิบัตรดังกล่าวในวันที่แปดพฤษภาคม 2015 ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาที่ได้มีการถ่ายภาพในวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมากับเวลาที่ผ่านมาเกือบ 2 ปีคาดว่าตาต้าจะต้องใช้เทคโนโลยีดังกล่าวอีกในไม่ช้าด้วย ทำให้ผู้เชี่ยวชาญออกมาชี้ว่าโตโยต้าสุราษฎร์ตื่นรชั่นใหม่ อาจจะเป็นรถรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีซุปเปอร์ชาร์จไฟฟ้าและผู้บริหารระดับสูงของโตโยต้าก็ได้ชี้ว่าทีมวิศวะก่อนกำลังผสมผสานการใช้ระบบไฟฟ้าเข้ากับระบบเทอร์โบด้วย สำหรับระบบไฟฟ้ามอเตอร์ทำหน้าที่ในการหมุนไปเทอร์โบเพื่อรับอากาศเข้าสู่กระบอกสูบอย่างระบบซุปเปอร์ชัดเจอร์ไฟฟ้าที่มีความเป็นไปได้

Read more
1

เร่งสร้างศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อให้ทันปี 62

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการอุตสาหกรรมในการเปิดเผยว่าในขณะนี้โครงการศูนย์ทดสอบยานยนต์และยังรอแห่งชาติได้มีผลดำเนินงานตามแผนคาดว่าโครงการก่อสร้างระยะที่หนึ่งและการทดสอบยางล้ออยู่เอ็นอาร์ 117 จะดำเนินได้ในปี 2560 กับโครงการทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2562 ตามที่กำหนดไว้การจัดตั้งศูนย์การทดสอบยานยนต์และยังรอแห่งชาติเป็นเมกะโปรเจค เพื่อสนับสนุนการผลิตและการส่งออกยังรอยานยนต์และชิ้นส่วนหรือที่ไทยเป็นศูนย์กลางในการทดสอบของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งโครงการนี้จะยกระดับประเทศจากการเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ให้เป็นฐานการวิจัยและพัฒนายานยนต์ชิ้นส่วนที่จะดึงเม็ดเงินใหม่ใหม่เข้าสู่ประเทศเพราะว่ารถหนึ่งคันที่มีชิ้นส่วน 2-3 หมื่นชิ้นกับอนาคตอะไหร่ชิ้นส่วนจะใช้เทคโนโลยีสูงและมีราคาเพิ่มขึ้นด้วย สำหรับการลงทุนของศูนย์การทดสอบกลางจะให้บริษัททุกค่ายมาใช้โดยจะเก็บค่าบริการเป็นโครงสร้างพื้นฐานของษากัมยานยนต์เหมือนกับที่ประเทศญี่ปุ่นอังกฤษเยอรมันนีและสเปนจะทำให้การลงทุนในไทยมีค่าใช้จ่ายจากการตรวจสอบ และรับรองต่ำที่สุดน่าจะเป็นที่ดึงดูดและบริษัทผู้ผลิตมาลงทุนออกแบบวิจัยและพัฒนาในไทยจะสอดคล้องกับคณะรัฐมนตรีที่ได้มีมติอนุมัติหลักการลดภาษีเงินได้ของบุคคลธรรมดา ทางด้านปลัดกระทรวงษากัมได้กล่าวว่าคณะผู้บริหารและกระทรวงได้ศึกษารูปแบบวิธีในการบริหารของศูนย์ทดสอบยานยนต์และแอพพลัสอีเดียด้า เพื่อนำมาปรับใช้ในประเทศไทยรวมไปทั้งเจ้าหน้าที่ฝึกอบรมหลักสูตรการทดสอบ

Read more
1

อูเบอร์ออกมาระงับการทดสอบรถขับขี่อัตโนมัติหลังเกิดอุบัติเหตุ

ทางด้าน Uber ได้มีการประกาศรับการทดสอบฟรีดรถขับขี่อัตโนมัติชั่วคราวที่รัฐอริโซน่าหลังจากรถทดสอบ Volvo เอฟซี 90 ประสบอุบัติเหตุค่ะ สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่แล้วที่เมืองเทมเป้ รัฐอาริโซน่า ถ้าได้เจ้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ารถเอฟซี 90 ต้นแบบที่ใช้ในการขับขี่อัตโนมัติได้ถูกรถอีกคันผู้ชมอย่างแรงและได้มีการรายงานว่ารถคันดังกล่าวไม่สามารถสรุปรถต้นแบบของอูเบอร์ได้ทันค่ะ และ Uber ได้ยืนยันว่ารถเอฟซี 90 ของพวกเขาอยู่ในโหมดการขับขี่อัตโนมัติในขณะที่เกิดเหตุและมีผู้ขับขี่นั่งอยู่หลังพวงมาลัยขณะที่ทำมาเจ้าที่ตำรวจของเมืองเทสเป้ก็ยืนยันเป็นทางการว่ารถคู่กรณีของอูเบอร์นั้นเป็นฝ่ายผิด และแรงกระแทกของอุบัติเหตุในครั้งนี้ทำให้รถต้นแบบสำหรับการทดสอบของอูเบอร์นั้นพลิกตะแคงแต่ก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้จะไม่มีความผิดของ Uber […]

Read more
1 2 3 14