42f92345-bmw-ev-drivetrain

BMW Group กับข้อมูลระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ารุ่นใหม่

และสำหรับ BMW จะมีการเปิดเผยข้อมูลครั้งแรกของระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า Generation ที่ 5 จะเริ่มใช้งานอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไปค่ะ รัฐทางด้านค่ารถเยอรมันได้มีการระบุว่ากับระบบขับเครื่องรุ่นใหม่จะมีการทำงานระหว่างมอเตอร์กับระบบส่งกำลังแบตเตอรี่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้นสามารถเพิ่มระยะทางในการขับขี่ลดน้ำหนักตัวรถพร้อมทั้งมีความยืดหยุ่นมากขึ้น และลดต้นทุนลงด้วยค่ะ สำหรับกุญแจที่สำคัญของระบบนี้เป็นการผนวกรวมมอเตอร์กับระบบส่งกำลังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้ด้วยกันสามารถขับเคลื่อนหนึ่งเดียวจะมีขนาดเล็กลงน้ำหนักเบาลงเมื่อเทียบกับระบบขับเคลื่อนในปัจจุบันและการออกแบบยืดหยุ่นออโรร่าจะช่วยประหยัดต้นทุนได้ดีและสามารถใช้งานได้กับรถยนต์ที่ต้องการพละกำลังได้อย่างหลากหลายระดับด้วยค่ะ แบตเตอรี่ใช้งานเครื่องมีพละกำลังมากมีความยืดหยุ่นสูงสามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าใกล้ถึง 700 กิโลเมตรถ้าติดตั้งระบบระเบียบจะเล่นได้สูงสุด 100 Km กันเลยค่ะ ซึ่งถือว่าไกลมากๆเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีในปัจจุบันค่ะ ทางด้าน […]

Read more
aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTEvNTkzODkvMDEuanBn

รถที่เสียงดังผิดปกติต้องรีบตรวจเช็คอย่างด่วน

และนอกจากการขับรถยนต์เป็นปีบางทีคุณก็ต้องรู้สึกมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับรถยนต์ที่คุณใช้อยู่บ้างถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเล็กน้อยก็ยังดี ซึ่งบางครั้งการที่เรามีรถที่มีอาการผิดปกติถ้าเรารู้ตัวไวก็จะช่วยเช็ดรถยนต์ของเราได้รวมไปถึงค่าซ่อมด้วยค่ะสำหรับอาการผิดปกติบางอย่างที่สามารถรับรู้ด้วยเสียงที่ดังออกมาจากรถของเรานอกจากนี้เสียงยังบอกถึงอาการต่างๆไม่เหมือนกันด้วยนะคะ และเสียงดังเอี๊ยดๆหรือว่าคลื่นคลื่นในขณะเบรกไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงหรือเปล่ามักจะได้ยินเสียงนี้ให้ตรวจเช็คที่ผ้าเบรคก่อนเป็นอันดับแรกเพราะว่าผ้าเบรคอาจจะหมดควรเช็คระบบเบรคทั้งหมดด้วยเนื่องจากจานเบรคเป็นรอยหรือชิ้นส่วนอื่นเสียหายก็อาจจะทำให้จบได้ เสียงดังจากล้อขณะเลี้ยวให้เช็คดูช่วงล่างทั้งหมดไล่ไปตั้งแต่แรก พวงมาลัยลูกหมากคันส่งคันชักปีกนกซึ่งอาจจะหมดอายุในการใช้งานซึ่งอาจจะเป็นเพราะเสียหายจากการใช้งานก็เป็นไปได้ค่ะ เสียงดังโป่งซุ้มล้อเมื่อขับผ่านลูกระนาดหรือตกหลุมให้ตรวจโช้คอัพให้ได้เพราะว่ามันไม่อาจจะดูดซับแรงกระแทกอาการไม่หนักก็ซ่อมแซมให้อัดน้ำมันเข้าไปใหม่แต่ถ้าแย่แล้วให้แนะนำให้เปลี่ยนใหม่หรือดีกว่านะคะ

Read more
aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTIvNjEwNTEvcGFnZS5qcGc-324x160

ดาราสาวชาวจีนเปลือยเต้าอล่างฉ่างที่งานมอเตอร์โชว์

และสำหรับนักแสดงสาวที่เป็นสัญชาติจีนซึ่งเธอได้รับบทพริตตี้โชว์ที่งานมอเตอร์โชว์ได้เผยหน้าอกสุดอล่างฉ่างให้กับผู้ร่วมงานได้ถ่ายภาพโดยที่ไม่แคร์สื่อกันเลยค่ะ รับสมัครดาราสาวคอนเนคเธอนั้นชื่อว่า Pan Chunchun ระยะเคยมีผลงานแสดงในภาพยนตร์ของจีนมาแล้วหลายเรื่องสำหรับงานมอเตอร์โชว์ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2014 จัดขึ้นที่เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ประเทศจีนเคยรับเชิญให้เราเป็นกิจที่ในงานกับให้รักอยู่ที่การเปลือยหน้าอกเหลือเพียงแค่เครื่องประดับไว้บริเวณจุดสงวนเท่านั้นเองถ้าไม่เธอกลายเป็นข่าววงกว้างเลยล่ะค่ะและสำหรับผู้ที่ได้มาร่วมงานหลายคนกลับไม่พอจะมีการโชว์ของเธอเนื่องจากผู้คนต่างถ่ายภาพเธอว่าเป็นจำนวนมาก เข้าไม่ครบส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงรถที่จะจัดแสดงได้เลยบางคราวยังรายงานอีกว่าผู้คนที่มาร่วมงานที่ชื่อว่านายลีจะเดินทางมาพร้อมกับลูกชายวัย 10 ขวบกล่าวด้วยความโมโหว่าลูกชายผมชื่นชมรถมากแต่กลับมีผู้หญิงแต่งตัวอนาจารทำให้ไม่สามารถไปชมรถได้อย่างเต็มที่อย่างที่ตั้งใจไว้ด้วย  

Read more
ดาวน์โหลด (19)

จะเช็คระยะที่อู่นอกกับเข้าศูนย์แบบไหนจะดีกว่ากัน

และสำหรับรถยนต์ทุกคันนั้นต้องมีการเช็คระยะทุก 10000 กิโลเมตรหลายคนถามว่าควรนำรถไปเช็คระยะที่ศูนย์บริการหรือเข้าอู่นอกจะดีกว่า การที่เราเข้าอู่นอกข้อดีเป็นการเปลี่ยนถ่ายของเหลวค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าบางแห่งมีโปรโมชั่นลดราคาแจกแถมและปูนอกส่วนใหญ่จะให้บริการได้อย่างรวดเร็วไม่จำเป็นจะต้องโทรจองคิวล่วงหน้าเพิ่มความสะดวกให้กับเราด้วยแต่ข้อเสียในการเอารถเข้าเช็ค ที่อู่นอกอุปกรณ์อะไหล่บางชิ้นไม่ได้รับการตรวจสอบเปลี่ยนไปตามผู้ผลิตที่แนะนำตั้งครรภ์ในชิ้นส่วนเฉพาะจำเป็นจะต้องดูแลพิเศษโดยส่วนใหญ่ไม่ทราบและรายได้การนำรถเข้าอู่นอกก็อาจจะทำให้รถของเราหมดการประกันอีกด้วยค่ะ การนำรถเข้าศูนย์บริการซึ่งแต่ละยี่ห้อจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงด้วยเป็นการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องของจำนวนรึแทนการคิดเป็น การันหรือว่าอู่นอกหรือค่าแรงในการเช็คระยะคิดเป็น 1 ใน 3 ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดแต่การนำรถเข้าศูนย์บริการโดยตรงถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงกว่าแต่ตัวรถก็จะได้รับการตรวจสอบและเปลี่ยนชิ้นส่วนที่จำเป็นที่นอกเหนือจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันและน้ำมันเครื่องไส้กรองรถบางรุ่นอาจจะรับการอัพเกรดซอฟแวร์ใหม่ทั้งรถใช้งานได้ดีมากขึ้นก็เป็นได้ค่ะ

Read more
A Tesla charging station is seen in Salt Lake City, Utah, U.S. September 28, 2017. REUTERS/Lucy Nicholson

Tesla ไล่พนักงานออกหลายร้อยคนกับเหตุทำผลงานต่ำกว่ามาตรฐาน

แล้วทางด้านสำนักข่าวรอยเตอร์ได้มีการรายงานถึงจำนวนพนักงานที่ถูกไล่ออกประมาณ 400 คนที่ครอบคลุมไปทั้งระดับพนักงานทั่วไปหัวหน้าทีมระดับหัวหน้างานกับการแถลงการณ์ของเทสล่าที่ได้ระบุว่ากับการไล่ออกดังกล่าวเป็นผลมาจากการประเมินผลงานประจำปี แต่ว่ายังไม่ได้ยืนยันตัวเล็กที่น่าชัดว่ามีพนักงานที่จะต้องเก็บข้าวของออกจากบริษัทไปเท่าไรกันค่ะ กับแหล่งข่าววงในที่ไม่ได้มีการเปิดเผยกับพนักงานประมาณ 400 คนตั้งแต่ระดับพนักงานจนถึงหัวหน้างานซึ่งก็ไม่ได้ทราบแน่ชัดว่าตำแหน่งของผู้ที่ถูกไล่ออกนั้นสูงถึงระดับไหน ถึงแม้ว่าเธอจะอ้างเรื่องผลงานที่เข้าเป้าแถลงข่าวคนดังกล่าวก็ได้เอามาบอกว่าเขาถูกไล่ออกโดยที่ไม่เคยถูกประเมินว่ามีผลงานแย่มาก่อนเลยค่ะ และก่อนหน้านี้เธอก็ยังมีปัญหาทางด้านการผลิตอย่างหนักทำให้จำนวนการผลิต tesla model 3 รถซีดานพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กมีจำนวนไม่ถึงเป้าและอาจจะทำให้ลูกค้ารอส่งมอบไปอีกนานด้วยค่ะ

Read more
a1330a4d-kobe-steel_700

ซัพพลายเออร์เหล็กยักษ์ของญี่ปุ่นส่งมอบวัสดุไม่ได้คุณภาพ

และทางด้าน kobe steel ที่ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตโลหะหนักสําหรับอุตสาหกรรมการผลิตยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นได้ประกาศยอมรับว่าที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐานในขณะที่ให้โลหะบางประเภทถูกส่งให้ลูกค้าโดยที่ไม่มีมาตรฐานทัดเทียมกับลูกค้าแต่ละรายการอีกด้วยค่ะ ซึ่งจะส่งกำลังตรวจสอบทางเทคนิคกับลูกค้าและประเมินผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงเรื่องความปลอดภัย ระยองได้ระบุอีกว่าก็ในการผลิตวัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะครอบคลุมรถยนต์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเดือนกันยายนปี 2016 จองแล้วก็ตามบางแหล่งได้ระบุว่าวัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะกินเวลาย้อนหลังนับทศวรรษหรือว่า 10 ปีก็เลยค่ะ ทางด้านบริษัทรถยนต์ต่างตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้กับวัตถุดิบที่ถูกส่งมอบโดย kobe steel ได้ถูกตามข้อกำหนดที่ตั้งไว้หรือไม่ได้ระบุอีกว่าวัตถุดิบของ kobe steel ถูกนำไปผลิตเป็นชิ้นส่วนนะปราจีนในรถยนต์ honda toyota […]

Read more
c2290979-mazda-rear-spoiler-patent

Mazda ออกมาจดสิทธิบัตรสปอยเลอร์พับเก็บได้ไว้ในกรอบไฟท้าย

และสำหรับเทคโนโลยีสปอยเลอร์แบบพับเก็บอาจไม่ใช่ของใหม่แต่ว่าสิทธิบัตรของมาสด้าแสดงให้เห็นถึงกลไกที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้นค่ะและการปกติแล้วสปอยเลอร์ 8 พับเก็บได้จึงยกตัวขึ้นลงตามความเร็วของรถแต่ว่าสไปเดอร์ที่มาสด้าเพิ่งจดสิทธิบัตรจะยื่นออกมาจากกรอบไฟท้ายกับยกตัวขึ้นเป็นกลไกที่มีความซับซ้อนและก้าวล้ำมากกว่าค่ะ และมาสด้าบอกว่าสปอยเลอร์แบบนี้จะช่วยลดแรงลมหมุนวนในส่วนค่าลดลง และสร้างแรงกดขณะขับขี่ด้วยความเร็วและเพิ่มสุนทรียภาพความสวยงามอีกกับตัวสปาเลิศที่มีขนาดยาวผ้าเต็มด้านท้ายรถโดยจะมีแขนกลไกติดตั้งอยู่ที่ไปถ่ายจะช่วยหมดและยกตัวสปอยเลอร์ขึ้นค่ะ และถึงแม้สิทธิบัตรของมาสด้าจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนจะเป็นการออกแบบไฟท้ายที่รองรับสปอยเลอร์กับตัวแปรรูปที่สามารถหมุนได้ยกตัวขึ้นและจะมีการเกี่ยวเนื่องกับทับซ้อนกันอยู่เนื่องจากทำงานร่วมกันคำถาม ก็คือถ้าสิทธิบัตรที่นี้ถูกนำไปใช้งานจริงในรถ production รุ่นใดเหมาะสมที่จะสุดหากดูจากภาพสิทธิบัตรก็พบว่าส่วนถ้ารถนั้นจะมีดีไซน์เหมือนกับรถต้นแบบ rx vision อาจจะหมายถึงรถสปอร์ตรุ่นใหม่มาพร้อมกับสไปเดอร์กะพับเก็บได้ดูล้ำมากๆ เราอาจจะได้เห็นสปอยเลอร์ภายในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ช่วงปลายเดือนตุลาคมเพราะว่ามาสด้าวิญญาณและว่าจะจัดแสดง rx vision รถต้นแบบ production ปรับโฉมล่าสุดติดตามกันได้เลยค่ะ

Read more
1 2 3 20