3

โตโยต้าเล็งจะใช้วัสดุอลูมิเนียมเพื่อลดน้ำหนัก

ทางด้านคุณจิม เลนซ์ ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโตโยต้าอเมริกาเหนือได้มีการกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวขยายศูนย์วิจัยกับการพัฒนาของโตโยต้าในยอร์ก ทาวน์ชิปของสหรัฐอเมริกาโตโยต้ายังได้ให้ความสำคัญกับวัสดุอะลูมิเนียมมากในเวลานี้ด้วย และเราจะต้องหาทางความหลากหลายกับความแตกต่างเป็นการปรับปรุงความประหยัดน้ำมันสำหรับหนึ่งในนั้นเป็นการใช้วัสดุน้ำหนักที่เบามากขึ้นด้วย และอะลูมิเนียมเป็นวัสดุของอนาคตที่สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของเราได้ด้วย และรองประธานฝ่ายจัดซื้อกับวิศวกรรม ได้ธิบายถึงการสร้างชิ้นส่วนตัวถังจากอะลูมิเนียมที่ไม่ใช่เรื่องยากแต่ว่าความท้าทายจะอยู่ที่การใช้วัสดุอะลูมิเนียมเป็นโครงสร้างแพลตฟอร์มของรถรุ่นใหม่ โตโยต้าต้องคำนึงถึงแหล่งที่มาของทางวัสดุอลูมิเนียมเนื่องมาจากทรัมป์นั้นได้พิจารณาถึงภาษีวัสดุอลูมิเนียมเป็นเหล็กกล้าที่ไม่ได้ผลิตในสหรัฐอเมริกาด้วยค่ะ

Read more
3

ภาพเรนเด้อเมอร์ซีเดสเอเอ็มจีอี 63 คูเป้

สำหรับภาพในการออกแบบรถสปอร์ตคูเป้ของทางด้านค่าเมอร์เซเดสเบ็น ซึ่งทางด้านทีมนักออกแบบอิสระกับเส้นสายรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตกับรุ่นเอเอ็มจีอี 63 คูเป้รถในฝันของใครหลายคนที่ได้รอคอยกัน และแน่นอนว่ากับการเปิดตัวเมอร์ซีเดสเบ็นอีคลาสคูเป้รุ่นใหม่ล่าสุดกับช่วงก่อนหน้านี้พร้อมกับการตอบรับที่ค่อนข้างที่จะดี เป็นอย่างมากซึ่งที่ต่างประเทศรวมถึงประเทศไทยมีการเปิดตัวครั้งแรกที่งานมอเตอร์โชว์ปี 2017 และรุ่นพิเศษอยากอี 63 ต้องตามมาอย่างแน่นอนซึ่งในช่วงไหนก็ยังไม่ได้ทราบรหัส 63 ของหลายคนที่บรรดาแฟนแฟนก็จะทราบกันดีอยู่แล้วเป็นรุ่นสมรรถนะที่สูงสามารถเทียบชั้นกับระบบรถสปอร์ตคาร์สมรรถนะสูงสูงกันได้เลย และคาดการณ์ว่าอี 13 จะมาพร้อมกับขุมพลัง 4.0 ลิตรวีแปดใบเทอร์โบแรงม้าระดับ 500 แรงม้าและก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างแน่ชัดพร้อมกับส่งกำลังด้วยชุดเกียอัตโนมัติ 9 […]

Read more
3

กรุงไทยคาร์เลนเดินหน้าธุรกิจรถเช่าสอง

ทางด้านกรรมการผู้จัดการบริษัทกรุงไทยคาร์เร้นแอนริสจำกัดก็มีการเผยภาพรวมธุรกิจรถเช่าที่บอกว่าตลาดรวมน่าจะขยายตัวได้ถึง 5% บริษัทเองได้เตรียมแผนรับมือการขยายตัวไว้ล่วงหน้าค่ะ และแผนงานหลักจะเน้นไปที่การขยายกลุ่มลูกค้าฟรีดขนาดใหญ่รวมถึงรูปแบบการประมูลหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจถึงแม้ว่าองค์กรขนาดใหญ่รวมไปถึงการจัดกลุ่มเอสเอ็มอีในตลาดอนาคตด้วย ในขณะเดียวกันนั้นตลาดรถยนต์มือสองก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้นในเรื่องของราคาจำหน่ายรถยนต์บางกลุ่มที่ดูปรับตัวขึ้นการผ่อนคลายความตึงเครียดของไฟแนนซ์จนทำให้ลูกค้า สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย บริษัทได้เตรียมขยายศูนย์จำหน่ายรถยนต์มือสองโตโยต้าชัวร์เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแห่งเป็นสาขาที่สี่ในช่วงไตรมาสที่สี่กับงบประมาณกว่า 150 ล้านบาท ในส่วนของการลงทุนอาคารกับสต๊อกสินค้าด้วยค่ะ

Read more
3

โตโยต้าทดลองพัฒนาระบบฟิวเซลไฮบริดกับก๊าซธรรมชาติ

สำหรับกระบวนการทำงานของระบบฟิวเซลไฮบริดเป็นการสร้างพลังงานไฟฟ้าที่ค่อนข้างจะซับซ้อน เริ่มจากการแปลงก๊าซธรรมชาติให้เป็นคาร์บอนมอนอกไซด์และไฮโดรเจนคอมเพรสเซอร์จะการอัดอากาศมาผสมและเกิดปฏิกิริยาเคมีผ่านเซลล์เซลล์สแต็กเพื่อที่จะสร้างพลังงานไฟฟ้าด้วย หลังจากขั้นตอนดังกล่าวคาร์บอนมอนอกไซด์และไฮโดรเจนบางส่วนได้กลายเป็นเชื้อเพลิงและของเสียที่ถูกนำเข้าสู่ก๊าซเธอใบขนาดเล็กที่มีการเผาไม่และสร้างพลังงานเพิ่มเติมปิดท้ายด้วยการใช้ระบบการผลิตรวมกับ co เจเนอเรชั่นทำให้ความร้อนของเหลือนำมาผลิตพลังงานเพิ่มเติมอีกทางหนึ่ง โตโยต้าตลาดเหมือนกันคงการสู้ซื้อไฮบริดโรงงานในโหมดโตมาชิประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับมีการประเมินศักยภาพความทนทานของระบบอย่างต่อเนื่องของขายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น กับเครื่องยนต์ทดลองสามารถเรียกกำลังได้ที่ 335 แรงม้าสองนิสสันเคยอวดโฉมระบบให้บิดสู่เซลล์แต่ใช้เอทานอลแมนที่ไฮโดรโรเจ้น

Read more
3

ซีอีโอนิสสันคนใหม่เล็งจะผลิตรถพลังงานไฟฟ้าเพิ่ม

ทางด้านประธานเจ้าหน้าที่บริหารจะมีการสัมภาษณ์ที่บอกว่าได้วางแผนจะใช้ประโยชน์จากการเป็นพันธมิตรระหว่างนิสสันมิตซูบิชิให้มากที่สุดมีการดำเนินกลยุทธ์การส่งเสริมแบรนด์มิตซูบิชิเหมือนกับบริษัทฟูจิเฮฟวี่อินดัสตรีและซูบารุ และต้องการจะเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเช่นนิสสันลีฟเจนเนอเรชั่นที่สองคาดว่า จะมีการเปิดตัวภายในปีนี้ลิฟท์ได้มีการพัฒนาระบบพลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องทำให้ระยะทางในการขับเคลื่อนเกินกว่า 480 กิโลเมตรต่อกับการชาร์จไฟเต็มอีกหนึ่งครั้ง แบรนด์มิตซูบิชิไซกาวะต้องการที่จะขยายบทบาทกับการผลิตเชื่อว่ามิตซูบิชิสามารถเติบโตจากการผลิตได้ 1,000,000 คันเป็น 1.5-2,000,000 คันต่อปี ได้มีการเน้นที่การเจาะตลาดสหรัฐอเมริกาถือว่ามีความสำคัญกับความสำเร็จของอนาคต หลก็เชื่อว่ามิตซูบิชิมีอนาคตที่แข็งแกร่งที่ตลาดสหรัฐอเมริกาและได้เข้ารับตำแหน่ง ซีอีโอของนิสสันในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมานี้ เป็นซีอีโอของญี่ปุ่นคนแรกในรอบ 15 ปีของนิสสันจากการที่รับตำแหน่งจากคาร์ลอส กอส์น ค่ะ

Read more
3

เทสล่าประกาศรีคอร์ดรถยนต์สองโมเดลรวม 5.3 หมื่นคัน

ทางด้านเทสล่าเบอร์รถไฟฟ้าได้มีการประกาศเรียกคืนรถยนต์เทสล่าโมเดลเอสและเทสล่าโมเดลเอ็กซ์จำนวนกว่า 5.3 หมื่นคันเพื่อเข้าตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเรื่องระบบช่วยจอดที่ได้ระบุว่าได้เกิดจากส่วนเกียร์ที่ได้ประกอบมาอย่างไม่เหมาะสมนั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าได้มีการระบุปัญหาที่เกิดขึ้นจากการประกอบงานของซัพพลายเออร์ แต่ว่าเธอฉลาดแต่เรียกรถยนต์ทั้ง 2 โมเดลที่ผลิตตั้งแต่กุมภาพันธ์จนถึงตุลาคมของปี 2559 ได้เข้ามาแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบจอดที่อาจจะไม่สามารถปลดล็อคได้ แต่ก็ยังไม่มีการรายงานถึงผู้ที่รับบาดเจ็บในปัญหานี้ถึงแม้ว่ารายงานจะบอกว่าปัญหาซึ่งผู้ผลิตระบุว่ารถยนต์เพียง 2 ถึง 5% เท่านั้น ที่มีการติดตั้งเกียร์ที่มีปัญหาในช่วงระยะเวลาที่มีการผลิตดังกล่าว สำหรับปัญหาในการรีคอร์ดเกิดจากการที่รถยนต์หลายคันมีสัญญาณเตือนในการใช้งานกับระบบเบรกติดขึ้นมาลูกค้าประสบปัญหาเรื่องรับจดหมายแจ้งเตือนจากทางบริษัทและขั้นตอนในการตรวจสอบแก้ไขจะเสร็จใน 45 นาทีค่ะ

Read more
3

สหภาพยุโรปจ้องจะแบนรถที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล

ทางด้านรัฐสภาของสภาพยุโรปจะมีการลงมติในการร่างกฏหมายเพื่อปรับบริษัทรถยนต์ที่ไม่สามารถพัฒนาเครื่องยนต์ที่มีมลพิษตามข้อกำหนดถึง 30,000 ยูโรต่อหนึ่งคัน จากการตรวจสอบระดับของมลพิษจะเน้นในการใช้งานจริงจากการทดสอบห้องแบบทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาไม่ว่าจะเป็นการใช้ซอฟต์แวร์ที่บิดเบือนของ Volkswagen สำหรับผู้ประสานงานฝ่ายอุตสาหกรรมของสหภาพยุโรปก็ได้บอกว่ากำลังจดหมายฉบับล่าสุด จะทำให้รถดีเซลสิ้นสุดการทำตลาดเร็วเร็วนี้รถที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลนั้นจะยังคงอยู่แต่ก็มั่นใจว่าจะหายไปจากตลาดเร็วกว่านี้อย่างที่คิดแน่นอน สำหรับมาตรการของอีอยู่ทางด้านนายกเทศมนตรีของกรุงลอนดอนก็เลยออกมาประกาศเก็บเงินรถที่ไปมลพิษสูงที่ต้องเข้ามาในใจกลางเมืองก่อนหน้านี้อีกไม่กี่สัปดาห์รัฐบาลอังกฤษประกาศห้ามใช้รถดีเซลอีก 35 เมืองทั่วประเทศด้วยค่ะ หน่วยงานรัฐของปารีสแม็กซิโกมาดริดประกาศเบอร์รถเครื่องยนต์ดีเซลไม่ให้เข้าสู่ใจกลางเมืองภายในปี 2025 เป็นการเพิ่มคุณภาพให้กับอากาศค่ะ ทางด้านผู้เชี่ยวชาญออกมาชีว่าถึงแม้รถยนต์ดีเซลจะมีความประหยัดแต่ก็ไปมลพิษออกมาในอากาศมากมายโดยเฉพาะไนโตรเจนออกไซด์เป็นต้นเหตุของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรมากถึง 3,000,000 คนต่อปีค่ะ

Read more
1 2 3 15