ซีอีโอของ Ferrari ออกมายืนยันรถเอสยูวีจะคงบุคลิกของแบรนด์ไว้แน่นอน

และทางด้านประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ferrari ที่เอามาเผื่อว่าต้องคิดยิงก่อนแหละจึงจะได้เห็น Ferrari ที่เขาเปลี่ยนไปเมื่อได้มีโอกาสตอบคำถามนักข่าวที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงปีนี้ค่ะ แล้วเขายังเผยอีกว่าแพ้ในการทำตลาดผลิตภัณฑ์ของ Ferrari รวมไปถึงรถ SUV หรือว่า SUV เขาไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งมีการยืนยันถึงแนวทางในการพัฒนารถอเนกประสงค์รุ่นแรกด้วยค่ะ สำหรับคู่แข่งนั้นก็มีรูปร่างหน้าตาที่เป็นรถอเนกประสงค์ของ Ferrari ที่ควรจะเป็นแน่นอนว่าจะมีบุคลิกและการขับขี่มันกับรถเฟอร์รารี่นั่นเองค่ะ คู่แข่งของ Ferrari ได้เดินหน้าทำการตลาดรถ SUV […]

Read more

Honda ออกมานำเสนอ หุ่นยนต์ อ่านอารมณ์มนุษย์ได้

แล้ว Honda ได้มีการพัฒนายานยนต์เทคโนโลยี Concept หลากหลายรูปแบบการแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ consumer Electronics Show ประจำปีที่ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ ที่จะเริ่มมาจาก 3E-D18 ที่เป็นรถ ATV ได้แล้วออฟโรดสามารถรองรับการใช้งานแบบสนุกสนานที่ดูสมบุกสมบันในการขับเคลื่อนของเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติเพื่อการพัฒนาบนแชสซีส์ ATV ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่ดูโดดเด่นกับระบบพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบไร้ลมที่ทางฮอนด้ายืนยันว่าไม่มีวันแบนนั้นเองค่ะ แล้วรถ […]

Read more

เพลิงเผาผลาญรถยนต์กว่า 1400 คันที่อังกฤษ

และสำหรับรถยนต์กว่า 1400 คันของเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ซึ่งถูกไฟไหม้ไม่เหลือซากของคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นเหตุการณ์ระทึกขวัญที่จะสร้างความเสียหายกับทรัพย์สินมากๆในรอบหลายปีซึ่งเหตุเพลิงไหม้นั้นเกิดขึ้นที่อาคารจอดรถในย่าน aoora หน้าของเมืองลิเวอร์พูลทั้งร้านหนังสือพิมพ์ไม่มีการรายงานว่ามีเพียงรถยนต์ไม่กี่ครั้งที่จอดอยู่ชั้นสุด กับหลบมุมเท่านั้นที่รอดจากการถูกเพลิงเผาใหม่ทางด้านหัวหน้าทีมนักดับเพลิงของเขต Mercy ได้มีการกล่าวว่าต้นเพลิงที่เกิดขึ้นจากบริเวณห้องเครื่องรถยนต์ Land Rover Discovery ที่จอดอยู่บริเวณชั้น 2 ก่อนที่จะลุกลามไปที่รถยนต์ข้างเคียงต่อไปจนเผาทุกคันที่จอดทั้งฉันเสียหายสาเหตุหลักจากการที่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วเพราะว่าอาคารจอดรถแถวนี้ไม่มีเศษท่อน้ำดับไฟ ติดตั้งบนเพดานที่จะช่วยหยุดยั้งหรือว่าชะลอเพลิงได้สำหรับเพลิงไหม้ในครั้งนี้ใช้รถดับเพลิงไปกว่า 12 คันฮอลิคอปเตอร์กว่า 3 […]

Read more

McLaren ออกมายืนยันกำลังที่จะทดสอบซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า

และทางด้านผู้อำนวยการฝ่ายการออกแบบเชิงวิศวกรรมของแมคคาเรนได้กล่าวว่าสำหรับเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าที่อยู่ในมือนั้นเพราะว่าต้องการพัฒนาในการทำตลาดรถซุปเปอร์คาร์พลังงานทางเลือกใหม่แต่ว่าทางข้างหน้าก็ยังดูอีกยาวไกลในแง่ของการจัดจำหน่ายนั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าการลงทุนทางด้านวิจัยและพัฒนามีกี่มากแต่ว่าผู้บริหารของไปเขมรก็ยังออกมาชี้ว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่นั้นยังคง เป็นอุปสรรคและความท้าทายใหญ่หลวงในการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าที่มีสมรรถนะสูง กับการจินตนาการคุณต้องการขับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในสนามแข่งประมาณครึ่งชั่วโมงหมายความว่ารถคันดังกล่าวนั้นจะต้องมีระยะทางในการขับเคลื่อนที่ไกลมากๆและแทบจะหมดพลังไปอย่างสิ้นเชิงในช่วงครบครึ่งชั่วโมงและการขับขี่ในสนามแข่งหรือว่า การเขียนพละกำลังอย่างเต็มที่จะกินพลังเป็นอย่างมากในขณะที่การชาร์จไฟก็จะกลับคืนมาได้ใช้เวลานานด้วยค่ะ แล้วก็หมายความว่ารถซุปเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าของ Mac torrent ยังอยู่ในอนาคตระยะไกลแต่สำหรับรถขับเคลื่อน Pirate นั้นน่าจะไม่เกินเกินรอเพราะว่าแมคลาเรนประกาศแผนธุรกิจครั้งที่ 12 ที่มีเป้าหมายว่ารถซุปเปอร์คาร์ครึ่งหนึ่งของไมเกรนจะใช้ระบบไฮบริดภายในปี 2020 ค่ะ

Read more

เฟอร์รารี่ 360 ลีมูซีน กับค่าตัว 3.4 ล้านบาทที่ eBay

และงานนี้ก็ไม่รู้ว่าคน Modify ต้องการ Concept อะไรบ้างสำหรับซุปเปอร์คาร์เป็นรถอย่างดีหมดซีนเกิดขึ้นจริงๆแล้วของ Ferrari 360 Limousine และตัวถังที่ยาวที่สุดดูโดดเด่นเป็นสง่ามากๆเลยค่ะ มีการขายอยู่ที่ eBay ในราคากว่า 104,400 USD หรือว่าจะตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 3.4 ล้านบาทกลับด้านไม่มีใครสนใจ และขายมาเปลี่ยนเวลาซักพักแล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกันค่ะ กับการออกแบบที่ยืดขยายตัวถังให้มีความยาวเพิ่มประตูอีก 4 […]

Read more

รถไฟญี่ปุ่นมีการนำเทคโนโลยี QR Code มาใช้

และสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟก็เป็นวิธีในการเดินทางหลักของเมืองใหญ่ๆที่ประเทศญี่ปุ่นกับระบบคมนาคมแบบรางของประเทศญี่ปุ่นมีการพัฒนาจนติดอันดับต้นต้นของโลกแล้วซึ่ง 1 ปัญหาที่ยังเกิดขึ้นก็คือปัญหาด้านความปลอดภัยที่ผู้โดยสารตกธารธาราลงไปสู่รางรถไฟเป็นการแก้ปัญหาดังกล่าวประเทศญี่ปุ่นได้มีการวางมาตรการเพื่อเพิ่มความปลอดภัยกับการติดตั้งประตูกั้นชานชาลาแต่ว่าเพื่อระบบความปลอดภัยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มีการเอาเทคโนโลยี QR Code มาใช้เพื่อการควบคุมประตูกั้นชานชาลาป้องกันอุบัติเหตุของการตกไปบนรางรถไฟเป็นครั้งแรกของโลกด้วยค่ะ สำหรับการเริ่มติดตั้งประตูกั้นทางตลาดเป็นการป้องกันอุบัติเหตุของการใช้บริการรถไฟและถือเป็นหนึ่งในมาตรการที่เพิ่มความปลอดภัยต้อนรับการเป็นเจ้าภาพการจัดกีฬาโตเกียวโอลิมปิกกับพระลิมปิในปี 2020 และคิวอาร์โค้ดนั้นสามารถนำมาใช้งานกับขบวนรถไฟได้หลากหลายชนิดสามารถลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่มีราคาสูงด้วยค่ะ และคิวอาร์โค้ดนั้นสามารถนำมาใช้งานกับขบวนรถไฟได้หลากหลายชนิดสามารถลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่มีราคาสูงด้วยค่ะ รูป และคิวอาร์โค้ดนั้นสามารถนำมาใช้งานกับขบวนรถไฟได้หลากหลายชนิดสามารถลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่มีราคาสูงด้วยค่ะรูปแบบในการทำงานที่มีการทดลองใช้ที่ Toei Asakusa สถานี Daimon และทางด้านขบวนรถไฟในสถานีไดมอนด์ประตูกั้นชานชาลามีการติดตั้งไว้ชั่วคราวมีการประตูกระจกของขบวนรถไฟมีสติกเกอร์ QR Code เป็นรูปเรขาคณิตขนาดใหญ่ […]

Read more

ฮอนด้าเผยผู้เสียชีวิตรายล่าสุดที่หลุยเซียน่าจากปัญหาถุงลมทาคาตะ

และทางด้านฮอนด้ากับหน่วยงานเพื่อความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกาได้มีการแถลงยืนยันว่าผู้เสียชีวิตล่าสุดในรถ Civic กับสาเหตุจากปัญหาถุงลมนิรภัยทาคาตะและอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคมที่เมืองบาตอง รูจ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกาขึ้นรถยนต์คันที่เกิดเหตุก็คือ Honda Civic รุ่นปี 2004 ถูกเรียกคืนกลับมาแก้ไขปัญหาถุงลมแต่ว่าเจ้าของยังไม่ได้นำกลับมาเปลี่ยน Honda ด้วยพบว่า ตัวพองลมของถุงลมที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับรถไม่ใช่ชิ้นส่วนของแท้ของโรงงานด้วยค่ะ และค่ายรถยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นไม่เพียงจะประกาศเรียกคืนมาแก้ไขปัญหาถุงลมนิรภัยแต่ว่ายังมีมาตรการที่ทำรายรถยนต์ฮอนด้ามือสองตามป่าช้ารถทั่วสหรัฐอเมริกาเพื่อไม่ให้มีการนำถุงลมและของมือสองกลับมาใช้ใหม่ด้วยค่ะ สำหรับถุงลมนิรภัยทาคาตะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดวิกฤตครั้งที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยแล้ว 18 […]

Read more
1 2 3 21