Toyota-DynaU700

โตโยต้าจับมือกับเซเว่น-อีเลฟเว่นทดสอบรถขนสินค้าพลังไฮโดรเจน

ทางด้านโตโยต้าและเซเว่น-อีเลฟเว่นที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีการผนึกกำลังในการทดสอบรถบรรทุกที่ใช้ในกลุ่มพลังให้โดเจนฟิลเซลล์กับโครงการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานฟิลเซล สำหรับรถบรรทุกของโตโยต้าที่ทางเดินเซเว่นจะนำมาใช้งานกับระบบความเย็นในการจัดเก็บอาหารกับแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถป้อนพลังงานไฟฟ้าให้กลับไปปลั๊กอินไฮบิดนะ ขณะเดียวกันนั้นรถบรรทุกสามารถที่จะเป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้าในการใช้งานในสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติได้ ในปัจจุบันเซเว่น-อีเลฟเว่นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคอนวิเนียนสโตร์รของญี่ปุ่นมีถึง 19,638 สาขาทั่วประเทศที่กรุงโตเกียวมีถึง 2528 สาขา โตโยต้าทุ่มความสามารถพยายามอย่างมากในการผลักดันให้งานให้โดเจนฟิวเซล ในเชิงพาณิชย์ซึ่งเป้าหมายในการจำหน่ายรถบัตรพลังงานไฮโดเจนเซลล์เซลล์จำนวน 100 คันกับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่จะเริ่มต้นในปี 2020 ค่ะ และรถบัตรซิวเซลล์ที่ทำหน้าเซเว่นจะใช้สามารถบรรจุถังไฮโดรเจนได้ถึง 600 ลิตรและแล่นได้ระยะทางถึง 200 กิโลเมตรกับการเติมให้โดเจนหนึ่งครั้งข้อดีไฮโดเจนฟิวเซลเป็นการเติมเชื้อเพลิงที่ใช้เวลารวดเร็วและใกล้เคียงกับน้ำมันด้วยค่ะ

Read more
3

ในช่วงที่ผ่านมา ทาง ปตท. ได้ออกมาชี้แนวโน้มราคาน้ำมันปลายปีนี้ บอกเลยว่าทรงตัวอย่างแน่นอน

โดยในช่วงที่ผ่านมาบริษัท ปตท. ได้ออกมาเปิดเผยและชี้แนวโน้มราคาน้ำมันปลายปีนี้ของไทยจะทรงตัวอย่างแน่นอน ที่สำคัญจะมีการเดินหน้าขยายสถานีบริการน้ำมันตามเป้าหลักการเงินลงทุนปีนี้ไว้ 3 พันล้าน ซึ่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัทปตทอย่างคุณเทวินทร์ วงศ์วานิช ได้ออกมากล่าวเปิดเผยเกี่ยวกับแนวโน้มราคาน้ำมัน ขนาดนี้เริ่มเข้าสู่โหมดสมดุลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญยังมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล และในปัจจุบันจะทำให้ราคาน้ำมันเกิดการปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ ซึ่ง ในส่วนของธุรกิจน้ำมันปตทจะมีการเขตแช่อยู่ที่ 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอย่างไรก็ตามบริษัทปตทยังยืนยันและกล่าวอย่างชัดเจนว่าทางบริษัทจะทำการขยายสถานี น้ำมันทั้งในและต่างประเทศ […]

Read more
3.

Bmw เผยโฉม concept Z4 รถสปอร์ตต้นแบบ

และด้วยการรอคอยของบรรดาสาวกบีเอ็มดับเบิลยูสิ้นสุดลงไปด้านเผยโฉม concept z4 รถสปอร์ตต้นแบบกับการกำหนดแนวทางที่เป็นรุ่น production ออกมาจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้านี้ค่ะ กับรูปร่างหน้าตา concept 4 เป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนแนวโรสเตอร์เป็นการผสมผสานความคลาสสิกเข้ากลาง design modern ในระยะฐานล้อค่อนข้างจะยาวกับฝากระโปรงหน้าและท้ายรถมีขนาดสั้นเราสังเกตจะเห็นตำแหน่งที่ผู้ขับขี่ถูกจัดวางให้อยู่ตรงกลางรถพอดีเลยค่ะ ทางด้านผู้อำนวยการฝ่ายการออกแบบของบีเอ็ม ได้กล่าวว่า concept ของ z4 เป็นเอกลักษณ์การดีไซน์ของ bmw […]

Read more
3

Toyota หวังโชว์เทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติก่อนถึงโอลิมปิกเกมส์

ทางด้านค่ายรถยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ทำงานอย่างหนักในการพัฒนาและทดสอบรถขับขี่อัตโนมัติบนท้องถนนจริงซึ่งโตโยต้าเลือกที่จะใช้คำว่า automated หรือว่าจะเป็นระบบอัตโนมัติซึ่งจะแทนคำว่า autonomous หรือว่าจะเป็นระบบขับขี่อัตโนมัติจากคำหลังที่หมายถึงการขับขี่แบบไร้คนขับเต็มรูปแบบและไม่อาจทำให้เกิดขึ้นจริงภายใน 3 ปีอย่างแน่นอนค่ะ และรถขับขี่กับระบบขับขี่อัตโนมัติจะเป็นเหมือนผู้ช่วยของผู้ขับขี่ที่ทำงานและได้ระดับ level 4 หรือว่าการขับขี่กึ่งอัตโนมัติจะเลือกตัวรถในการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้อีกแต่ผู้ขับขี่สามารถเข้ามาควบคุมตัวรถได้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินไม่ว่าจะเป็นขณะสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยด้วยค่ะ ในการจะไปไหนถึงเป้าหมาย toyota ก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีสำคัญ ซึ่งทางโตโยต้าได้ระบุว่ามีต้นทุนต่ำอย่างต่อเนื่องอาจจะถูกนำมาใช้ได้อย่างคุ้มค่าในอนาคตอันใกล้ค่ะ และอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มีความสำคัญเป็นการสร้างแผนที่มีความละเอียดสูงเป็นโครงสร้างที่รัฐบาลญี่ปุ่นเองได้ให้ความสำคัญและคาดว่าจะรวบรวมแผ่นที่ถนนทางหลวงพ่อญี่ปุ่นได้ภายในปี 2020 และอาจจะไม่รวมถึงซอยในญี่ปุ่นที่ได้ชื่อว่าค่อนข้างจะแคบและรบกวนในพื้นที่ด้วยค่ะ

Read more
3

audi tt rs r ของสำนักแต่ง abt

และทางด้านสำนักแต่ง abt mini อวดโฉมผลงานชิ้นใหม่กับ audi tt rs r กับการบริษัทแรงม้าในระดับ 493 แรงม้าจะเทียบเท่ากับซุปเปอร์คาร์รุ่นพี่อย่าง audi r8 มาพร้อมกับแรงม้า 540 แรงม้าค่ะ และทางด้าน ab คำพูดที่เหมาะสมสำหรับ audi […]

Read more
1

toyota เตรียมลดราคา hybrid ให้ลูกค้าได้รับภาษีใหม่

ทางด้านประธานคณะกรรมการบริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย เป็นการเปิดเผยว่าโตโยต้าพร้อมที่จะประกาศสอบราคาจัดหารถยนต์กลุ่มไฮบริดในอนาคตหลังจากที่ boi ได้มีการอนุมัติโครงการผลิตรถยนต์ไฮบริดประเทศไทยของโตโยต้าแล้วที่จะส่งผลให้รถยนต์กลุ่มนี้เสียภาษีรถครึ่งหนึ่งจากอดีตค่ะ แล้วก็ยังไม่สามารถที่จะประกาศราคาจำหน่ายใหม่ของรถได้ต้องรอรายละเอียดของแท้งานทั้งกาวทั้งหมดเสร็จสิ้นเรียบร้อยก่อนนะคะ สำหรับนโยบายของโตโยต้าก็จะเริ่มทำการคืนภาษีลดลงจากการสนับสนุนของภาครัฐกลับมาสู่ผู้บริโภคเพื่อเลือกซื้อรถยนต์กลุ่มเหล่านี้จากเริ่มด้วย toyota camry hybrid ที่มียอดจำหน่ายอยู่เพียงแค่รูปเดียวในประเทศไทยค่ะ แล้วก็รีบบอกว่าไม่มีนโยบายจัดเก็บภาษีที่ใดลดลงไว้เป็นกำไรอยู่แล้วซึ่งจะต้องขอบคุณรัฐบาลที่สนับสนุนแผนดังกล่าวด้วย เชื่อว่าแนวโน้มของรถยนต์ไฮบริดในประเทศนั้นจะมียอดเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับอุตสาหกรรมยานยนต์โลกค่ะ ยอดจำหน่ายรถยนต์ไฮบริดในตลาดโลกจะเติบโตมากขึ้นและจะมีสัดส่วนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของยอดจำหน่ายรถยนต์ภายใน 10 ปีข้างหน้าประเทศไทยถึงแม้ว่าจะมีจำนวนไม่มากในช่วงที่ผ่านมาแต่ทหารได้รับการสนับสนุนก็จะพบการเติบโตของตลาดไปในอนาคตได้

Read more
1

หลุดภาพโปรชัวร์ new mazda cx 8 อัพเกรดความหรูหรา

และได้มีภาพหลุดโบว์ชัวร์ new mazda cx 8 ที่เตรียมเปิดตัวกลับประเทศญี่ปุ่นกับความอัพเกรดความหรูหราพร้อมเบาะ 3 แถวแบบใหม่ สำหรับภาพหลุดที่ได้ชมกันอีกครั้งเต้นรถ suv ของค่าย mazda กับ new mazda cx 8 ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นกับความหรูหราและอัพเกรดเบาะนั่งแบบ 3 แถวแบบใหม่อีกด้วยค่ะ […]

Read more
1 2 3 20