มาสด้าฉลอง 50 ปีเครื่องยนต์โรตารี่

สำหรับมาตราได้มีการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีกับการผลิตเครื่องยนต์โรตารี่ที่เริ่มต้นตั้งแต่ปี 1967 กับการเปิดตัวรถคอสโม่สปอร์ต แล้วรถสปอร์ตรุ่นดังกล่าวนั้นเรารู้จักกันในชื่อ 110 เอสกับการผลิตมี 1176 คันและนับว่าเป็นก้าวแรกกับความสำคัญอย่างยิ่งกับมาสด้าในการเป็นเจ้าแห่งการพัฒนาขุมพลังสูบหมุน ซึ่งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ารถของญี่ปุ่นรายนี้ได้มีการผลิตโดยการใช้ขุมพลังโรตารี่ทั้งหมดเกือบ 2,000,000 คันและคันสุดท้ายก็เป็นอาเอ็กซ์แปดสปิริทอาร์ที่จะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นในปี 2011 สำหรับคุมพลังโรตารี่จะกลับมาคืนตลาดอีกครั้งหลังจากมาสด้าได้ออกมาบอกว่าล่าสุดนิตยสารของมาสด้าตีพิมพ์ลงเกี่ยวกับวาระครบ5ทศวรรษของโรตารี่ค่ะ และรถต้นแบบอเล็กซ์วิชั่นที่เราได้เห็นในภาพ ได้มีการต่อยอดเป็นรถสปอร์ตเรื่องโปรดักชั่นของปี 2020 ถึงแม้ว่ามาสด้าจะไม่ได้ยืนยันแต่ก็มีกระแสข่าวหลายครั้งอาจจะได้เห็นคันจริงในอนาคตใกล้นี้ค่ะ และมาสด้าได้ยืนยันเมื่อมีการเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ปี […]

Read more

Chevrolet ออกมาปล่อยทีเซอร์เอฟเอ็นอาร์เอสรถไฮบริด

ทางด้านิChevrolet เอฟเอ็นอาร์เอส ได้มีการเปิดรถต้นแบบรุ่นใหม่และพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบเอฟเอ็นอาร์และเผยโฉมสู่สาธารณะชนในครั้งแรกที่งานเซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมกับตัวรถได้รับการยืนยันว่าจะใช้ในระบบรางอินให้บิดกับขับเคลื่อนสี่ล้อภาพ TEASER ที่เป็นหนึ่งเดียวกันของทางค่ายรถยักษ์ใหญ่ของอเมริกันก็ได้มีการปล่อยออกมาเหมือนกันกับรุ่นเอฟเอ็นอาร์ มีแนวโน้มว่าจะได้ขึ้นที่สายการผลิตจริงด้วยค่ะ และมีการรายงานอีกว่าชื่อของเอสเอ็นอาร์เอสมีตัวย่อมาจากการเป็นสโลแกนของเจนแอร้มอเตอร์และตัวเอกอาจจะมาจากการขับเคลื่อนสี่ล้อกับระบบขับขี่อัตโนมัติมีการปรับสมรรถนะของตัวรถแชสซีเครื่องยนต์ให้รองรับอารมณ์ของผู้ขับขี่ได้หลักหลายรูปแบบด้วย และได้มีการรายงานอีกว่าการผลิตรถต้นแบบรุ่นนี้มีขึ้นที่โรงงานกันผลิต ร่วมทุนระหว่างจีเอ็มและเซี่ยงไฮ้และทำตลาดอยู่ระหว่างรุ่นแคปติว่าและอิควิน็อก สำหรับเทคโนโลยีสำคัญของรุ่นเอฟเอ็นอาร์ได้มีการถ่ายทอดวันไหนรุ่นเอฟเอ็นอาร์เอ็กซ์หรือไม่ก็เบาะที่นั่งคู่หน้าที่ปรับหมุนได้ถึง 180 องศาก็บอกสตาร์ทเครื่องยนต์การตรวจจับสายตาของผู้ใช้งานไม่มีการรายงานข้อมูลอีกว่าเมื่อถึงเวลาในการเปิดงานที่เซียงไฮ้ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ด้วย

Read more

โตโยต้าไฮลักซ์ตองก้าconcept พร้อมตะลุยแล้ว

ทางด้านโตโยต้าออสเตรเลียได้มีการจับมือกับตองก้าบริษัทผู้ผลิตของเล่นทำการสร้างสันรถต้นแบบของ ไฮลักซ์ ตองก้า concept ซึ่งถูกใจคอรถออฟโลดเป็นอย่างมากเลยค่ะ ได้มีการพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นดับเบิลแค็บ ที่มาพร้อมกับสีตัวถังดำสลับเหลืองทำให้ดูโดดเด่นเห็นมาตั้งแต่ไกลฝากระโปรงหน้าและฝากระโปรงท้ายจะเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ติดตั้งสกูปตากลมสปอยเลอร์หลัง จะมีไฟแอลอีดีแบบออฟฌลดล้อขนาดใหญ่ 35 นิ้วค่ะ ในส่วนการบริฝ่ายรวมไปถึงการยกตัวถังสูงจากพื้น 150 มิลลิเมตรช่วงล่างแบบ heavy ดิวตี้ทำให้ดูสมบุกสมบันแถมกันกระแทกเป็นแผ่นหลังเหล็กความหนาหกมิลลิเมตรด้านหน้าสามารถป้องกันเอาน้ำมันเครื่องและชิ้นส่วนที่มีความสำคัญด้านข้างมีเหล็กทรงกลมปกป้องตัวถังและแชสซีส์ได้ เครื่องยนต์บล็อกดีเซล 2.8 ลิตรไม่มี การยืนยันที่มีการปรับแต่งเพิ่มเติมเป็นรุ่นสแตนดาร์ดพละกำลัง174 แรงม้าแรงบิดเสีย […]

Read more

โตโยต้าออกมาโชว์ทดสอบเล็กซัสแอลเอส 600 เอสแอล

ทางด้านสถาบันวิจัยเตือต้าจะมีการตรวจโฉมรถทดสอบระบบขับคีย์อัตโนมัติที่ได้มีการจัดกิจกรรมในเมือง California สำหรับรถทดสอบคันล่าสุดนี้ได้พัฒนาบนพื้นฐานของเล็กซ์ซัสแอลเอส 600 เอสแอล เป็นรถคันแรกที่มีการพัฒนาขึ้นมาจากฝีมือของทางด้านสถาบันวิจัยโตโยต้าที่ได้ให้ความสำคัญ กับการเรียนรู้การตรวจจับสิ่งรอบข้างบนท้องถนนมีการติดตั้งไรเด้อหรือว่าเรดาร์กล่องเซ็นเซอร์เพื่อให้ลดการพึ่งพาแผนที่ทำให้แพลตฟอร์มนี่ง่ายต่อการอัพเกรดอย่างต่อเนื่องด้วย ทางด้านสถาบันวิจัยของโตโยต้าได้ระบุว่าได้กำลังวิจัยและพัฒนาในสองทิศทางทิศทางแรกก็คือจะมุ่งเน้นที่ระบบขับคีย์อัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบจะช่วยเหลือผู้กับคีย์ด้วยการตรวจ สอบสิ่งแวดล้อมทั้งในและนอกตัวรถเพื่อจะแจ้งให้กับผู้ขับขี่ได้ทราบถึงความเสี่ยงกับอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น ซึ่งรถทดสอบที่ชาญฉลาดนี้ถูกออกแบบให้สามารถที่จะพัฒนาความฉลาดได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทางด้านประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสถาบันวิจัยของโตโยต้าได้กล่าวอีกว่าจะสามารถเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับขี่และแบ่งปันข้อมูลรถคันอื่นๆได้

Read more

โคนิเซ็ก อกีร่า กิฟฟ่อน ที่ตกแต่งรถด้วยทองคำแท้

ทางด้านโคนิเซ็ก ได้มีการเผยโฉมรถยนต์ไฮเปอร์คาร์ดสุดอลังการของตระกูอกีร่าอาเอสกับรุ่นกิฟฟ่อนที่จุดเด่นที่การตกแต่งภายนอกและภายใน สำหรับงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ค่ายรถไฮเปอร์คาร์อย่าง โคนิเซ็ก ได้เผยโฉมรถรุ่นใหม่จากตระกูลอากีร่าอาร์เอส มาพร้อมกับการตกแต่งทองคำ 24 เคทั้งภายในและภายนอกค่ะ ที่ไม่ว่าจะเป็นการรักสาระหว่างตัวถังรถยนต์บริเวณด้านข้างและส่งตรงมาจากฝากระโปรงกันชนหน้าม้วนแล้วใช้ทองคำ 24 เคป่ะส่วนผสมในการทำเส้นสายและไม่แค่นี้ภายในไม่ว่าจะเป็นเส้นสายขอบประตูกรอบช่องแอร์ก็ยังใช้ทองคำเหมือนกันค่ะ เบาะนั่งการตกแต่งภายในจะใช้เป็นหนังอาคันทาล่าสีดำ ที่ผสมผสานกันกับคาร์บอนไฟเบอร์ขัดเงาสีรมดำเครื่องยนต์มาพร้อมกับเครื่องวีแปดทวินเทอร์โบสูงสุดถึง 1260 แรงม้ากับน้ำหนักตัวทั้งเบามากเพียงแค่ 1,395 กิโลกรัมเท่านั้นค่ะ เรื่องราคายังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการและได้ถูกเศรษฐีชาวอเมริกันได้จองไปแล้วงานนี้น่าจะนำมาจอดโชว์เฉยๆค่ะ

Read more

Volkswagenว่าจ้างบุคลากรทางด้านไอทีนับ 1000

ทางด้านบุคลากรทางด้านเทคโนโลยีสาระสนเทศหรือว่าถี่ของ Volkswagen ที่ได้จากนั้นบางส่วนมาจากอุตสาหกรรมเกมในขณะที่อีกหลายส่วนนั้นมาจากอุตสาหกรรมการพัฒนาเทคโนโลยีค่ะ รวมไปถึงการวิจัยพัฒนาขั้นสูงซึ่งพนักงานประมาณ 500 คนประจำการอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ Volkswagen ของเมืองโวล์ฟสบวร์ก บางส่วนทำงานอยู่ที่ศูนย์ดิจิตอลแบบของกรุงเบอร์ลิน ในขณะที่อยู่ในที่เดิมของนครมิวนิคค่ะ จากรายงานข่าวได้มีการระบุว่าบุคลากรทางด้านไอทีจะมีความเชี่ยวชาญทั้งเรื่องการเชื่อมต่ออุตสาหกรรม 4.0 ข้อมูลขนาดใหญ่อินเตอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่งและการบริการเคลื่อนที่ด้วย ทางด้านคณะกรรมการบริหารของ Volkswagen กรุ๊ปที่รับผิดชอบทั้งด้านทรัพยากรบุคคลได้กล่าวว่าผู้คนที่ต้องการกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ทำงานของ Volkswagen ได้เดินหน้าสู่อนาคตพร้อมกับพนักงานที่มีความสามารถที่สุดเน้นที่การพัฒนาดิจิตอลซอฟท์แวร์และระบบเขียนอนุมัติอื่นๆค่ะ ถ้าหากไม่รวมวิกฤติการณ์กรงมลพิษแล้ว Volkswagen […]

Read more

ภาพนี้ Volvo วี 60 รุ่นใหม่ที่บึกบึนมาก

และหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวรุ่นอื่นไปแล้วไม่ว่าจะเป็นเอ็กซ์ซี 90 และ เอส 90 ที่จะเริ่มต้นใช้รูปแบบในการพัฒนาใหม่ทั้งเทคโนโลยีใหม่ของ Volvo กับการเปลี่ยนแปลงแบรนด์สปอร์ตและหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วย ทั้งยังรวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ของ Volvo กับการเปลี่ยนแปลงแบรนด์สุขความสปอร์ตหรูหราให้มากยิ่งขึ้นด้วย ได้มีนักออกแบบอิสระเผยถึงการออกแบบ Volvo วี 60 รถเอสเทรดรุ่นยอดนิยมที่มาพร้อมกับรูปรักใหม่ตามแนวการพัฒนาของ Volvo และหลายคนที่กล่าวว่าอาจจะเป็นไปได้ที่เหมือนกับรุ่นโปรดักชั่นมากที่สุดค่ะ สำหรับรูปลักษณ์ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปแสดงเห็นถึงความเป็นระเบียบมากขึ้นและเส้นสายตัวรถหน้าตาที่ดูดุดันทำให้โดยรวมแล้วรถยนต์นั้นมีความดุดันและบึกบึนมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ถึงแม้ว่าไฟน่าจะมีการปรับเปลี่ยนแต่ไฟท้ายก็ยังคงเอกลักษณ์ไว้เหมือนเดิม

Read more
1 2 3 6