IMG_5195

Audi คิวสาม 2019 จะมีรุ่นปลั๊กอินไฮบริดกับพลังงานไฟฟ้า

ทางด้าน Audi คิว 3 ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาอย่างเข้มข้นกับไฮไลท์ในระบบการขับเคลื่อนจะมีทางเครื่องยนต์สันดาปซึ่งภายในจะเป็นปลั๊กอินไฮบริดและพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ สำหรับคิวสามมีการพัฒนาบนแพลตฟอร์มเอ็มคิวบีซึ่งจะให้น้ำหนักตัวที่ลดลงประมาณ 50 กิโลกรัมกับตัวถังขนาดใหญ่แพคฟอร์มเดิมก็ยังเป็นความที่เหนียวแน่นแข็งแกร่งกว่ารุ่นเดิมอย่างพีคิว 35 และการใช้งานที่มากกว่าทศวรรษทำให้การขับขี่ตอบสนองได้ดีขึ้นและสะดวกสบายกว่าเดิมด้วยสำหรับรถครอสโอเวอร์เล็กก็ยังมาพร้อมกับมาตรวัดเทคโนโลยีของ Audi หน้าจอทัชสกรีน 9.2 นิ้วบนคอนโซลบริเวณเบาะหลังจะเพิ่มด้วยการขยายระยะฐานรออีกประมาณ 50 มิลลิเมตร กับเครื่องยนต์สันดาปภายใต้บล็อกเบนซินสี่สูบความจุ 1.5 ลิตรพละกำลัง 125 […]

Read more
Continental-Wireless-Charging-2

Continental เตรียมจะเปิดตัวระบบชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สายในเดือนหน้า

ทางด้านคอนติเนนทอล บริษัทผู้ที่ผลิตยางและชิ้นส่วนยานยนต์ชื่อดังที่จะใช้เวทีแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ของช่วงต้นเดือนกันยายนนี้กับการเปิดตัวระบบชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สาย ในส่วนโซลูชั่นการชาร์จพลังงานไฟฟ้าของคอนติเนนทอล ก็มีเป้าหมายลดความวิตกกังวลของระยะทางการขับเคลื่อนที่สั้นของรถพลังงานไฟฟ้า ที่จะใช้การส่งต่อพลังงานแบบเหนี่ยวนำหรือว่า inductive charging ที่จะมีการติดตั้งแผ่นชาร์จไฟไว้ที่ใต้พื้น อีกตัวก็จะอยู่ที่ใต้ท้องรถ ซึ่งแผ่นชาร์จไฟทั้งสองตัวนั้นก็จะมีคอยล์ไฟฟ้าเพื่อที่จะส่งต่อพลังงานระหว่างเทคโนโลยีสนามแม่เหล็กไฟฟ้า กับคุณสมบัติที่สำคัญของระบบชาร์จไฟโดยคอนติเนนทอล เป็นการแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ได้ทราบว่าตัวรถจอดอยู่ที่เหนือแผ่นชาร์จไฟ และจะบอกระยะเวลาในการชาร์จไฟ ในเบื้องต้นนั้น ระบบชาร์จไฟของคอนติเนนทอลจะประจุเป็นพลังงานที่ 11 กิโลวัตต์ กับการชาร์จไฟในเวลา 30 […]

Read more
1

นิสสันออกมายืนยันเปิดตัวเอทีฟไม่ส่งผลกระทบกับอัลเมร่า

ทางด้านรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ของสายการตลาดบริษัทนิสสันมอเตอร์ประเทศไทยยังได้มีการกล่าวว่าการตรวจตัวโตโยต้าอดีตไม่ได้มีผลกระทบกับยอดขายของรถนิสสันเลยเพราะว่ากลุ่มรถอีโคคาร์ที่นิสสันไม่ว่าจะเป็น almera โน้ตและมาร์ช ก็ยังมีความแข็งแกร่งประกอบกับข้อดีที่รับเข้ามาในตลาดที่เกิน 4 ปีจะมีเงินสนับสนุนในการขายที่เพิ่มขึ้นและเป็นปัจจัยที่ส่งเสริมให้ลูกค้าสนใจรถยนต์ segment นี้ด้วยค่ะ แล้วลูกค้าจะเข้ามาดูรถส่วนใหญ่ก็จะเลือกเป็นดีไซน์ชอบรถ 4 ประตูและรถ 5 ประตู ซึ่งจะชอบยี่ห้อไหนก็ต้องดูแคมเปญดาวได้ไหมผ่อนรายเดือนเท่าไหร่และโดยเฉพาะกำลังในการซื้อของกลุ่มลูกค้าของ eco car ที่อยู่ในการผ่อนเดือนละไม่เกิน 10000 เงินได้อยู่ที่ประมาณ 10 […]

Read more
1

บริษัทนิสสันยืนยันการเปิดตัวเอทีฟ ไม่กระทบอัลเมร่าแน่นอน

ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาบริษัทนิสสัน ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการเปิดตัวรถตัวใหม่ นั่นคือรถเอทีฟ พร้อมยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะไม่กระทบอเมร่าอย่างแน่นอน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เพลงการช่วยให้ตัดสินใจหรือการเลือกซื้อของลูกค้าเท่านั้นเอง โดยในช่วงที่ผ่านมารองกรรมการผู้จัดการใหญ่ อย่างคุณสุรีทิพย์ ซึ่งเป็นสายงานการตลาดของบริษัทนิสสันมอเตอร์ เดี๋ยวมาการ์เกี่ยวกับการเปิดตัวโตโยต้า เอทีฟ ซึ่งเป็นการไม่ได้มีผลกระทบกับยอดขายของรถนิสสันแต่อย่างใด เพราะสิ่งสำคัญของการเลือกใช้รถหรือเลือกซื้อรถนั้นขึ้นอยู่กับกลุ่มผู้บริโภค และกลุ่มของรถยนต์ eco car ที่ nissan มีทั้ง almera […]

Read more
1

9 บริษัทรายใหญ่ที่จะไม่ร่วมงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์

และที่งาน frankfurt motor show มีการเปิดฉากในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเหมือนว่าจะมีค่ายรถหลายรายจะประกาศไม่เข้าร่วมงานนี้นะคะ ซึ่งค่ายรถที่จะมองข้างงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ยักษ์ใหญ่ของเยอรมันนีก็จะมีทั้ง เปอร์โย Infinity Jib เฟียส Mitsubishi Alfa romeo Nissan ดีเอส และจะมีแบรนด์ทั้งหมดกับยอดขายคิดเป็นสัดส่วนทั้งหมด 20 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายทั้งหมดในยุโรปกันเลยค่ะ และสาเหตุสำคัญในการไม่เข้าร่วมงานก็จะเป็นต้นทุนถ้าว่างงานยักษ์ใหญ่ที่นครสวรรค์เปิดนั้นจะใช้ทุนค่อนข้างจะมากหลายบริษัทบอกว่าไม่คุ้มค่าต่อการลงทุนเนื่องจากอาจจะไม่สามารถกระตุ้นยอดขายได้เลยค่ะ และผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาชี้ว่าผู้บริโภคบางส่วนอาจจะไม่เดินทางเข้ามาชมงานมอเตอร์โชว์แบบดั้งเดิมแต่จะเป็นการหาข้อมูลทางออนไลน์ […]

Read more
1

Mini เตรียมชิมลางรถพลังงานไฟฟ้าโฉมใหม่

ทางด้านมินิได้มีข่าวว่ากำลังมีการวางแผนเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าที่งาน frankfurt motor show ในช่วงเดือนกันยายนนี้ค่ะ มนุษย์พลังงานไฟฟ้าของแบรนด์ mini ได้มาในรูปโฉมรถต้นแบบคาดว่าจะเห็นแนวทางกับวิสัยทัศน์ในการทำตลาดรถพลังงานทางเลือกของ mini ทางรถต้นแบบคันดังกล่าว สร้างเมื่อปีที่แล้วนั้น bmw group ได้ยืนยันว่า mini เปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในการขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ทางการตลาดในปี 2019 แต่จะไม่ได้ใช่รถที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่เป็นการต่อยอดรุ่น hatchback 3 […]

Read more
1

เฟียตอาจถูกเทคโอเวอร์โดยบริษัทจีน

และหลังจากมีการรายงานว่ามีบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งของประเทศจีนได้มีการเสนอเข้าซื้อกิจการของเอสซีเอกลับมาราคาที่สูงกว่าตลาดเล็กน้อยซึ่งเอฟซีเอปฏิเสธในเบื้องต้นแต่ก็คาดว่าบริษัทจีนจะกลับมาอีกครั้งกับข้อเสนอที่ดูน่าดึงดูดกว่านี้ค่ะ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนั้นผู้บริหารของบริษัทรถยนต์จีน อย่างเกรดวอร์มมอเตอร์ได้เดินทางไปที่สำนักงานใหญ่เอฟซีเอที่รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกาในขณะที่เอสซีเอก็ได้ส่งผู้แทนบริษัทดังกล่าวไปเยือนในประเทศจีนเหมือนกันค่ะ สำหรับบรรดาบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของได้ถูกแรงกดดันของภาครัฐให้เก้าศูนดับโลกให้เร็วที่สุดและหนึ่งในวิธีการทางลัดก็คือ การเข้าเทคโอเวอร์บริษัทที่อยู่ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นจีลี่ที่ซื้อทั้งวอลโว่และลอนดอน ซึ่งเมื่อไม่กี่ปีมาก่อนก็ได้ขอบๆของกิจการโปรตรอนส่วนเครมไชน่าก็ได้ซื้อกิจการยางพิเรลลี่ของอิตาลีค่ะ ในส่วนดีลในการซื้อกิจการของเอฟซีเอก็ยังถือเป็นความลับและยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งด้วย

Read more
1 2 3 34