โตโยต้าประมารถปลั๊กอินไฮบริดแซงรถแบบดั้งเดิม

ทางด้านคุณทาเคชิ ยูชิยามาดะ ซึ่งเป็นประธานใหญ่ของโตโยต้ามอเตอร์ได้คาดว่ารถปลั๊กอินไฮบริดที่จะมียอดขายที่ไม่ต่ำกว่า 1,000,000 คันในอีกไม่ถึง 10 ปีข้างหน้าแล้วจะมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดและรวดเร็วกว่ารถไฮบริดแบบดั้งเดิมด้วย ในปัจจุบันกับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมที่มีความสำคัญกว่า 20 ปีที่แล้วดังนั้นแล้วทางด้านตลาดรถยนต์ต้องผลิตรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเค้าได้กล่าว

ระหว่างการเปิดตัวพริอุสรุ่นปลั๊กอินไฮบริดในประเทศญี่ปุ่น ที่ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีปลั๊กอินให้บิดและได้มีการพัฒนารวดเร็วจนทำให้ต้นทุนนั้นลดลงแต่ว่าอยู่ที่ยามาดะก็ไม่ได้สามารถที่จะระบุได้ว่าเมื่อไหร่ยอดขายรถปลั๊กอินไฮบริดนั้นจะแตะระดับ 1,000,000 คันได้ โตโยต้าได้วางเป้าหมายการขายพริอุสปลั๊กอินไฮบริดไว้ที่ 60,000 คันในปีแรก และสามารถเสียบปลั๊กชาร์จไฟเหมือนกับรถพลังงานไฟฟ้า

ระยะทางขับเคลื่อนไฟฟ้ามีการประเมินจากหน่วยงานรัฐบาลญี่ปุ่นอยู่ที่ 67 กิโลเมตรแต่ว่าที่สหรัฐอเมริกานั้นโตโยต้าจำหน่ายในชื่อของพรีอุสไพร์มถูกประเมินไว้เพียงแค่ 40 กิโลเมตร โตโยต้าไม่ได้ยืนยันว่านอกจากพี่อู๊ดแล้วนั้นพวกเขาจะเตรียมทำตลาดรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นอื่นหรือไม่