อูเบอร์ออกมาระงับการทดสอบรถขับขี่อัตโนมัติหลังเกิดอุบัติเหตุ

ทางด้าน Uber ได้มีการประกาศรับการทดสอบฟรีดรถขับขี่อัตโนมัติชั่วคราวที่รัฐอริโซน่าหลังจากรถทดสอบ Volvo เอฟซี 90 ประสบอุบัติเหตุค่ะ สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่แล้วที่เมืองเทมเป้ รัฐอาริโซน่า ถ้าได้เจ้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ารถเอฟซี 90 ต้นแบบที่ใช้ในการขับขี่อัตโนมัติได้ถูกรถอีกคันผู้ชมอย่างแรงและได้มีการรายงานว่ารถคันดังกล่าวไม่สามารถสรุปรถต้นแบบของอูเบอร์ได้ทันค่ะ

และ Uber ได้ยืนยันว่ารถเอฟซี 90 ของพวกเขาอยู่ในโหมดการขับขี่อัตโนมัติในขณะที่เกิดเหตุและมีผู้ขับขี่นั่งอยู่หลังพวงมาลัยขณะที่ทำมาเจ้าที่ตำรวจของเมืองเทสเป้ก็ยืนยันเป็นทางการว่ารถคู่กรณีของอูเบอร์นั้นเป็นฝ่ายผิด และแรงกระแทกของอุบัติเหตุในครั้งนี้ทำให้รถต้นแบบสำหรับการทดสอบของอูเบอร์นั้นพลิกตะแคงแต่ก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้จะไม่มีความผิดของ Uber

แต่ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารย์ในเรื่องความปลอดภัยของรถขับคีย์อัตโนมัติซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้าน Uber ได้ปฏิเสธการทดสอบการขับขี่บนถนนสาธารณะที่แคลิฟอร์เนียเลือกอะไรโซนาในการทดสอบเนื่องจากได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ของดู๊ก ดูซีย์ ที่เป็นผู้ว่าการรัฐอาริโซนาค่ะ