โตโยต้าเล็งปรับกลยุทธ์สร้างความอิจฉาให้กับเจ้าของแบรนด์รถเลกซัส

ทางด้านประธานกรรมการของเลกซัสบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนลได้มีการเปิดเผยว่าเลกซัสไม่สามารถที่จะสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้สามารถแข่งกับคู่แข่งของเยอรมันได้เท่าที่ควร และเมื่อคุณได้ขี่รถเมอร์เซเดสเบนซ์แล้วสอบติดไฟแดงผู้คนรอบข้างจะหันมามองและคิดว่าคุณนั้นได้ประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตและต่างก็อิจฉาคุณแต่ว่าแบรนด์เลกซัสนั้ายังไม่สามารถสร้างไปถึงขนาดนั้นเมื่อเทียบกับเมอร์ซิเดสเบนซ์หรือว่า BMW ค่ะ

และทางด้านฟูคูอิชิเค้าก็กำลังที่จะอำลาตำแหน่งประธานเลกซัสอินเตอร์เนชั่นแนลเพื่อรับบทบาทใหม่เป็นประธานเจอที่ฝ่ายดูแลแบรนด์และเค้าจะรับผิดชอบการสร้างบารมีของเลกซัสที่ต้องมีเพื่อยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้สูงขึ้นด้วย และผลงานของเค้าเป็นการวางแผนกลยุทธ์ให้กับเลกซัสต่อเป็นรถแฟล็กชิบใหม่ล่าสุดของแบรนด์กับสไตล์ที่แตกต่างและออกห่างจากแบรนด์โตโยต้าอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

และได้มีการนำเรือยอร์ชคาร์บอนไฟเบอร์คุมพลังวี 850 ลิตรมาจอดโชว์ชิ้นงานจะแสดงเครื่องบินต้นแบบสกายเจ็ทกับเครื่องบิน และเค้าก็มั่นใจอย่างมากว่าเค้าจะสามารถยกระดับแบรนด์ได้เพราะว่าได้รับการสนับสนุนจากประธานของโตโยต้าที่จะให้อำนาจเขาเต็มที่ในการวางแผนผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคโนโลยีการตลาดและการสื่อสารกับแบรนด์ค่ะ