โตโยต้าจดสิทธิบัตรซุปเปอร์ชาร์จเจ้อไฟฟ้า

สำหรับขอบอธิบายสิทธิบัตรที่ค่อนข้างจะหนักไปทางด้านเทคนิคได้มีการติดตั้งมอเตอร์และตลับลูกปืนที่ทำให้เทอร์โบหมุน สำหรับการใช้ขอสปิ้งแผนที่แผ่นสปิงทำให้แรงดันมีความต่อเนื่องและคงที่และมีความทนทานมากให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยมและความเร็วสูงด้วย สำหรับเอกสารสิทฉบับนี้ทำให้เห็นถึงแนวทางในการพัฒนาระบบอัดอากาศซุปเปอร์ชาร์จของไฟฟ้าในโตโยต้าทิศในอนาคตอันใกล้นี้พร้อมกับแสดงว่ากระบวนการพัฒนาสามารถคืบหน้าได้มาแล้ว

จนกระทั่งวิศวกรของไปตั้ได้ก้าวขั้นการพัฒนาในการทำงาน และโตโยต้าได้จดสิทธิบัตรดังกล่าวในวันที่แปดพฤษภาคม 2015 ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาที่ได้มีการถ่ายภาพในวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมากับเวลาที่ผ่านมาเกือบ 2 ปีคาดว่าตาต้าจะต้องใช้เทคโนโลยีดังกล่าวอีกในไม่ช้าด้วย ทำให้ผู้เชี่ยวชาญออกมาชี้ว่าโตโยต้าสุราษฎร์ตื่นรชั่นใหม่

อาจจะเป็นรถรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีซุปเปอร์ชาร์จไฟฟ้าและผู้บริหารระดับสูงของโตโยต้าก็ได้ชี้ว่าทีมวิศวะก่อนกำลังผสมผสานการใช้ระบบไฟฟ้าเข้ากับระบบเทอร์โบด้วย สำหรับระบบไฟฟ้ามอเตอร์ทำหน้าที่ในการหมุนไปเทอร์โบเพื่อรับอากาศเข้าสู่กระบอกสูบอย่างระบบซุปเปอร์ชัดเจอร์ไฟฟ้าที่มีความเป็นไปได้