เช็ครถให้ชัวร์ก่อนออกเดินทางไกลทำอย่างไรบ้าง

และในช่วงหยุดยาวใกล้จะมาถึงหลายคนเลือกเดินทางกลับบ้านด้วยรถยนต์เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดแต่เราก็อย่าลืมดูแลรักษารถของเราก่อนออกเดินทางไกลและเทคนิคง่ายในการตรวจรถยนต์ของเรามีอะไรบ้าง เช็ครอบตัวรถเริ่มจากเดินดูสภาพรถยนต์ของเราว่ามีส่วนไหนไม่สมบูรณ์บ้างในบางส่วนอาจจะยังไม่เป็นอันตรายหนูจะเป็นรอย-ข่วนรอยยุบถ้าหากรุนแรงมีอะไรหลุดออกมาไม่สมบูรณ์ควรจะเอาไปเช็คและแก้ไขก่อนเดินทางค่ะ เช็ครอหลายอย่างให้เราตรวทดูร้อนหรือยังว่าปกติหรือไม่มีรอยรั่วอร่อยแบนอะไรหรือเปล่าควรเปลี่ยนทันทีดอกยังมีผลในการเดินทางไกลและการเกาะยึดถนนยาวหนึ่งชุด

สามารถวิ่งได้อย่างน้อย 40,000 กิโลเมตรหรือไม่อย่างต่ำสองถึงสามปีเมื่อเราเช็คสภาพนอกยังเสร็จแล้วอย่าลืมเช็คแรงดันลมด้วยการเติมลมยางให้แข็งกว่าเดิมซักประมาณ 2 ถึง 3 ปอนด์ควรนำเลาะอะไรมาเติมลมก่อนเดินทางด้วยนะค่ะ ให้เช็คระบบหล่อเย็นเป็นระบบที่ช่วยรักษาอุณหภูมิในการทำงานของเครื่องยนต์เมื่อเครื่องยนต์ทำงานได้ลองขึ้นระบบหล่อเย็นจะดึงความร้อนออกไปส่วนหนึ่งจะทำให้เครื่องยนต์ของเรานั้นไม่ทำงานในสภาพที่อุณหภูมิสูงเกินไป

เราสามารถเช็คได้โดยตรวจระดับน้ำยาหล่อเย็นที่มองจากภายนอกระดับน้ำหล่อเย็นควรอยู่ในระดับมากกว่ามิลขึ้นไปและหาซื้อน้ำยาหล่อเย็นได้ที่ศูนย์บริการและอู่ซ่อมรถใกล้บ้านของเราค่ะ น้ำมันเบรกจะช่วยหล่อลื่นในระบบเบรกนอกจากที่จะมีการเสียดสีไม่ว่าจะเป็นลูกสูบลูกอย่างภายในแม่ปปั๊มเบรคถ้าหากว่ามันเบรกรั่วไม่เพียงพอจะเกิดการสึกหรอกระทั่งไม่สามารถเบรครถได้เราสามารถสังเกตได้จากภายนอกว่าน้ำมันเบรกขาดหรือไม่ให้หยุดระดับที่ไม่ต่ำกว่ามินจะหาน้ำมันเด็กเริ่มน้อยลงมีความเป็นไปได้ถึงภาพเบรคของเราเริ่มสึกหรอแล้วนะคะ