จับภาพรถกระบะเมอร์เซเดสเบนกับสมรรถนะที่เยอรมนี

ทางด้านเมอร์ซิเดสเบนซ์เตรียมเข้าสู่ตลาดรถกระบะภายในปีนี้กับการเตรียมขึ้นสายการผลิตเอ็กซ์คลาสที่บาร์เซโลนาประเทศสเปน สำหรับวิดีโอเป็นภาพสปายช็อตล่าสุดได้เผยเห็นรถกระบะพรีเมี่ยมที่ถูกพลังตัวอย่างหนังหนาและปิดสายตารอบคันด้วย แต่ว่าก็ได้เห็นรถรุ่นโปรดักชั่นที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะบนท้องถนนที่เยอรมันแล้วก็ได้พบว่าเรื่องโปรดักชั่นค่อนข้างจะแตกต่างกับรุ่นต้นแบบที่มีการเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว และได้มีการถูกทางตัวแต่ก็พอจะเห็นว่ากระจังหน้ามี

แถบสองชิ้นที่คล้ายกับรถต้นแบบด้วยกรอบไฟก็มีรูปทรงและเส้นสันเหลี่ยมกว่าเดิมและยังมีรักไฟดีไทม์ไลน์อยู่ด้านบนในขณะที่ไฟท้ายส่งสั่งกับเทคโนโลยีแอลอีดี และก็ยังไม่มีภาพภายในห้องโดยสารแต่ถ้าหากรู้จักรถต้นแบบก็พอจะคาดเดาได้ว่าเมื่อเสด็จเบนได้มุมความหรูหราเป็นพิเศษโดยเฉพาะการใช้วัสดุไฮเอนด์ไม่ว่าจะเป็นหนังแนบปาและอะลูมิเนียมด้วย

สำหรับเอ็กซ์คลาสและพัฒนาบนแพลตฟอร์มกับนิสสันนาวาร่าแล้วเรโนซึ่งเป็นตัวท็อปที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบวี6ขับเคลื่อนสี่ล้อมีศักยภาพการบรรทุก 1.1 ตันและลากจูง 3.5 ตันและนอกจากนี้ก็ยังมีรุ่นเครื่องยนต์สี่สูบแต่ก็ไม่มีเวอร์ชั่นเอเอ็มจีค่ะ และเมื่อเสด็จเบนก็ยังไม่ได้มีการเผยที่จะส่งเอสคลาสทำการตลาดประเทศใดแต่ที่แน่แน่ลูกค้าชาวอเมริกันนั้นอาจจะไม่ได้ใช้และลูกค้ายุโรปอย่างน่าคิดจะได้สัมผัสเพราะว่าจะมีดีมานด์ที่สูงกว่า