เทสล่าทะยานติดอันดับ Fortune 500 เป็นครั้งแรกค่ะ

ทางด้านเทสล่าได้มีการเลือกให้มีการเป็นหนึ่งในองค์กรยักษ์ใหญ่ของระดับ Fortune 500 โดยที่อยู่ในระดับที่ 383 กับผลงานที่สร้างรายได้กว่า 7000 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อปีที่แล้วค่ะ สำหรับนิตยสาร Fortune ได้ดีอย่างกับเทสล่าได้ประสบความสำเร็จอย่างมากเรื่องการรุกตลาดประเทศจีนทั้งยังมีความสำคัญหลังจากที่มียอดขายไม่ค่อยสู้ดีนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมาค่ะสำหรับนักวิเคราะห์ของวอเรนแคปปิตอลก็ได้บอกว่ายอดขายของเทสล่าที่ประเทศจีนเกือบถึงระดับ 10400 คันเมื่อปีที่แล้วได้เพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่า

จากปีก่อนหน้าทั้งให้คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายทั้งหมดของเทสล่าค่ะ ทางด้านเทสล่าไม่มีการประกาศชัดว่าตลาดแดนมังกรก็มีความสำคัญมากในแง่ของการเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและตลาดยุทธศาสตร์ของรถพลังงานไฟฟ้าเทสล่าด้วยเลนส์จะส่งรถสีดำเล็ก Model 3 ทำการตลาดเอาใจลูกค้าชาวจีนอย่างปฏิเสธที่จะก่อตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อผลิตรถในจีน

ทำให้เทสล่าจะนำเข้าไปจำนวนก็ต้องเผชิญกับกำแพงภาษีสูงสุด 50% ทั้งยังมีการรายงานอีกว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ในจีนหลายลายแสดงความต้องการอย่างชัดเจนที่จะจับมือกับเทสล่าเรื่องที่จะผลิตรถในจีนสำหรับประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทศบาลที่การมาเยือนประเทศจีนในช่วงเดือนเมษายนและได้พบกับหวังอย่างซึ่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีของจีนการพบปะได้เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสข่าวว่าจีบอาจจะผ่อนปรนกฎระเบียบกับบริษัทต่างชาติที่จ้องจะจับมือร่วมทีมกับบริษัทของจีนค่ะ