แจ้งเตือนเบี่ยงการจราจรก่อสร้างมอเตอร์เวย์พัทยามาบตาพุด

จากการรายงานของทางด้านทางหลวงยุติการแจ้งว่ากองทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองกรมทางหลวงได้มีการดำเนินการก่อสร้างโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 หรือว่ามอเตอร์เวย์สายกรุงเทพฯบ้านฉางในช่วงพัทยามาบตาพุดตอนที่ 1 ในปัจจุบันนั้นมีความคืบหน้าในการก่อสร้างไปแล้วประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ค่ะ ทางด้านกรมทางหลวงได้มีการทำการเบี่ยงการจราจรเพื่อที่จะดำเนินการก่อสร้าง

ทางแยกต่างระดับมาบประชันบนทางหลวงหมายเลข 7 บริเวณกิโลเมตรที่ 119 – 500 ไปจนถึงกิโลเมตรที่ 120 – 500 ทางด้านฝั่งขาเข้าพัทยา และตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายนเวลาประมาณ 14 นาฬิกาไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ในระหว่างดำเนินการจะเปลี่ยนการจราจรอาจจะทำให้เกิดการจราจรติดขัดบริเวณงานก่อสร้างจึงได้ขอให้ประชาชนที่ได้เดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวจะต้องวางแผนทางเดินล่วงหน้าก่อนนะคะ

ในเรื่องของรายละเอียดโครงสร้างในการก่อสร้างมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 กรุงเทพฯบ้านฉางในช่วงพัทยามาบตาพุดได้มีมูลค่ากว่า 1.4 หมื่นล้านบาทจะแบ่งเป็น 13 ตอนเริ่มก่อสร้างในปี 2559 และเสร็จทั้งเส้นในปี 2562 ค่ะถือว่าเป็นโครงการสำคัญที่อยู่ภายใต้แม่บทการพัฒนาโครงข่ายทางหลวงพิเศษระหว่างการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชนด้วยค่ะ