ลูอิส แฮมิลตัน ออกมาชี้เวทเทลควรอับอาย

ทางด้านเวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ได้เผยว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมลูอิส แฮมิลตันแกล้งเบรคใส่รถของเขาไม่ได้ตั้งใจชนท้ายเลยอาจจะเป็นเพราะว่าเค้าแกล้งและหน้าที่ของนิวตันก็ได้บอกกับเราว่าอาจจะไปหลังจากพุ่งชนรถของเขา กับการปะทะของสองนักแข่งที่เป็นแชมป์โลกประจำปีเกิดขึ้นในระหว่าง 1 ใน 3 ของการออกสตาร์ทใหม่และเวทเทลไม่เพียงจะชนท้ายรถ m slaz ของแฮมตันเท่านั้น

ยังไปกระแทกด้านข้างกับรถนักแข่งชาวอังกฤษที่ระบุว่าวิธีในการขับของเวทเทลดูน่าขยะแขยงและไม่มีน้ำใจเป็นนักกีฬาเลย เวทเทลที่ถูกลงโทษให้หยุดเป็นเวลา 10 วินาทีแต่ก็ยังตบกันเห็นคลังในอันดับที่ 4 ทำคะแนนห่างให้มันตามมาในอันดับที่ 5 ทั้งหมด 14 คะแนนและเวทเทลยังถูกตัดคะแนนอีก 3 คะแนนรวมเป็น 9 คะแนนและถ้าถูกตัดคะแนนครบ 12 คะแนนภายใน 12 เดือนนักแข่งชาวเยอรมันจะถูกแบนการแข่งขัน 1 เรซเลยค่ะ

ทางด้านแฮมิลตันไม่ได้ถูกลงโทษตัดคะแนนเพราะว่าคณะกรรมการแข่งขันด้วยกันได้มีการตรวจสอบพบว่าเขาไม่ลดความเร็วเร็วเร่งความเร็วผิดปกติถึงแม้ว่าวีดีโอในการแข่งขันจะเห็นว่าแฮมิลตันไม่ได้เร่งในการเข้าโค้ง 15 ตามหลังเท็ดดี้คาร์จนทำให้เวทเทลพุ่งชนด้านหลังจนปีกรถเฟอร์รารี่นั้นเสียหายในส่วนพื้นใต้รถด้านหลังของ mercedes ก็พังเหมือนกัน