ขนส่งเดินหน้ากวาดล้างมิจฉาชีพปลอมแปลงทะเบียนรถ

ทางด้านอธิบดีกรมการขนส่งทางบกให้การว่ากรมการขนส่งทางบกได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดในการตรวจสอบเกี่ยวกับการดำเนินการใดใด และได้เข้าข่ายปลอมแปลงเอกสารทางราชการทั้งได้หลอกลวงประชาชนให้ดำเนินการต่อทะเบียนภาษีและใบอนุญาตขับขี่ที่จะส่งผลกระทบในการสร้างความเสียหายให้กับทางราชการทางด้านกรมการขนส่งทางบกได้ขอความร่วมมือกองบังคับการปราบปรามและการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง

สำหรับกรณีที่ได้มีการพบเบาะแสของกลุ่มวิชาชีพในลักษณะการโฆษณาชวนเชื่อผ่านทางสังคมออนไลน์ก็ยังมีหน้ามามาแอบแฝงหลอกลวงประชาชนภายในสำนักงานและเพื่อจะดำเนินตามกฎหมายให้เด็ดขาดล่าสุดนั้นทางด้านกรมการขนส่งทางบกได้ร่วมกับกองบังคับการกองปราบปรามที่ได้ตรวจค้นการกระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับการปลอมแปลงแผ่นป้ายทะเบียนรถกับคู่มือทะเบียนรถเครื่องหมายที่แสดงการเสียภาษี

ที่กรุงเทพฯและจะเป็นมาตรการการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะขจัดปัญหารวมถึงป้องกันไม่ให้มีช่องว่างให้กับกลุ่มวิชาชีพได้มาฉวยโอกาสหลอกลวงประชาชนด้วย ทั้งยังได้สั่งให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งนั้นต้องเฝ้าระวังมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยพร้อมกับประสานงานเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจในพื้นที่ให้กวาดล้างกลุ่มมิจฉาชีพปลอมแปลงเอกสารเกี่ยวกับทะเบียนรถทุกกรณีด้วยค่ะ