เทคนิคเมื่อต้องขับรถลุยน้ำอย่างปลอดภัยต้องทำอย่างไร

และในขณะนี้บ้านเรานั้นก็เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มตัวแล้วฝนได้ไปนำตกลงมาแทบทุกวันกับสภาพพื้นถนนที่มีปัจจัยต่างๆที่ดูเมื่อตอนน้ำท่วมขังกับตัวรถและเราไม่อยากให้รถคันโปรดของเราต้องลุยน้ำซึ่งมันจะเกิดข้อเสียในระหว่างขับขี่ด่วนวันนี้เรามีเทคนิคดีๆกับใครที่มีความจำเป็นต้องขับรถผ่านถนนที่มีน้ำขังเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้รับรู้เทคนิคและวิธีการขับให้ปลอดภัยดีกว่าค่ะ ให้คุณปิดแอร์เพราะว่าพัดลมที่อยู่หน้าเครื่องนั้นอาจจะพัดน้ำเข้ามาในห้องเครื่องน้ำที่ถูกพัดเข้ามาจะทำให้เซ็นเซอร์ต่างๆนั้น

ไปถูกสายไฟทำให้ระบบไฟเกิดความเสียหายได้เลยค่ะ ต้องระวังเศษขยะที่ลอยมากับน้ำท่วมเศษขยะจะทำความเสียหายให้กับเครื่องยนต์ด้านว่าจะเป็นพลาสติก เศษกิ่งไม้ อาจจะทำให้ใบพัดเสียหายจนเป็นเหตุให้เครื่องยนต์พังได้เลย ให้ขับช้าๆเพราะว่าถ้าหากขับเร็วน้ำจะเคลื่อนอาจจะทำให้ความเสียหายให้กับผู้อื่นและทำให้เราเบรคไม่อยู่เนื่องจากเหล็กเปียกถือเป็นอันตรายมากเลย

ให้ใช้เป็นเกียร์ต่ำเพราะถ้าหากเป็นเกียร์ธรรมดาก็ควรใช้แค่เกียร์ 1 ถึง 2 เท่านั้นเพราะว่าถ้าหากเป็นเกียร์ออโต้ควรใช้เกียร์ d 2 กับ l เหตุที่ทำให้เกียรติต่ำเพราะว่าง่ายกับการเบรกโดยแรงสุดของเกียร์จะเป็นตัวช่วยให้รถชะลอความเร็ว และเป็นการลดภาวะการใช้เบรคไปในตัวด้วย เมื่อพ้นจากที่น้ำท่วมแล้วก็อย่าเพิ่งใช้ความเร็วเท่าเบรคจะเปียกน้ำอาจจะยังใช้งานได้ไม่เต็มที่ให้ขับรถช้าสรรพยาและควรเหยียบย่ำที่แป้นเบรคบ่อยๆด้วย