เทสล่าเดินเครื่องโรงงานผลิตแบตเตอรี่

ทางด้านเทสล่ามอเตอร์ไซค์มีการประกาศเปิดสายการผลิตโรงงานกิกะแฟคตอรี่ที่มีมูลค่ากว่า 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ที่รักเนวาดาของประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วโดยโรงงานแห่งนี้จะทำการผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถเทสล่าบางรุ่น ซึ่งเบื้องต้นนั้นโรงงานกิกะแฟคเตอรี่จะดำเนินการกว่า 14% ของสายการผลิตทั้งหมด ทางด้านทิศรักคาดหวังว่าภายในปีหน้าจะสามารถเดินสายการผลิตได้ประมาณ 3ใน4

ของสายการผลิตทั้งหมดโรงงานแห่งนี้มีพื้นที่กว่า 10 ล้านตารางฟุต ที่เป็นหนึ่งในโรงงานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยค่ะ ทางด้านค่ายรถย์พลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียได้ทำงานใกล้ชิดกับ Panasonic เพื่อให้โรงงานแห่งนี้เดินได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย และโดยเฉพาะ Panasonic ได้รับหน้าที่ติดตั้งเครื่องจักรในห้องปลอบความชื้นที่จะเริ่มผลิตเซลล์แบตเตอรี่ภายในสิ้นปีนี้

ทางด้าน Panasonic ได้รับหน้าที่ผลิตพาวเวอร์วอลไปเตอรี่สำหรับใช้งานในบ้านเรือนของเทสล่าซึ่งจะกินพื้นที่ครึ่งหนึ่งของโรงงานแห่งนี้ด้วย และภายในปี 2018 โรงงานกิกะแฟคตอรี่จะผลิตแบตเตอรี่กำลังสาม 15 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงจะมีกำลังการผลิตสูงสุด 150 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง เทสล่าโมเดลเอสและโมเดลเอกใช้ไปเตารีดต่างประเทศกันโมเดลสามซึ่งเทสล่าต้องนำเข้าที่แบตเตอรี่จากญี่ปุ่น