ซัพพลายเออร์เหล็กยักษ์ของญี่ปุ่นส่งมอบวัสดุไม่ได้คุณภาพ

และทางด้าน kobe steel ที่ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตโลหะหนักสําหรับอุตสาหกรรมการผลิตยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นได้ประกาศยอมรับว่าที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐานในขณะที่ให้โลหะบางประเภทถูกส่งให้ลูกค้าโดยที่ไม่มีมาตรฐานทัดเทียมกับลูกค้าแต่ละรายการอีกด้วยค่ะ ซึ่งจะส่งกำลังตรวจสอบทางเทคนิคกับลูกค้าและประเมินผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

รวมไปถึงเรื่องความปลอดภัย ระยองได้ระบุอีกว่าก็ในการผลิตวัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะครอบคลุมรถยนต์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเดือนกันยายนปี 2016 จองแล้วก็ตามบางแหล่งได้ระบุว่าวัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะกินเวลาย้อนหลังนับทศวรรษหรือว่า 10 ปีก็เลยค่ะ ทางด้านบริษัทรถยนต์ต่างตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้กับวัตถุดิบที่ถูกส่งมอบโดย kobe steel

ได้ถูกตามข้อกำหนดที่ตั้งไว้หรือไม่ได้ระบุอีกว่าวัตถุดิบของ kobe steel ถูกนำไปผลิตเป็นชิ้นส่วนนะปราจีนในรถยนต์ honda toyota ฯลฯที่จัดจำหน่ายในญี่ปุ่นและต่างประเทศรายงานได้บอกว่าการตรวจสอบภายในองค์กรของฮอนด้าพบความผิดปกติของวัตถุอลูมิเนียมที่ใช้ผลิตประตูและฝากระโปรงหน้าตาวัดฮอนด้าจะได้ระบุว่าวัสดุดังกล่าวไม่ตรงตามข้อกำหนดหรือว่าความปลอดภัยของบริษัทค่ะ