ตำรวจอังกฤษใช้เกมแกรนทัวริสโม สปอร์ต ฝึกไว้ไล่ล่าคนร้าย

และทางด้านสำนักงานตำรวจในเขตลินคอร์นเชียร์ของประเทศอังกฤษ ที่ได้นำเจ้าหน้าที่หลายนายเพื่อเข้ารับการฝึกปรือในการขับขี่รถยนต์ด้วยความเร็วสูงผ่านเกม แกรนทัวริสโม สปอร์ต ในการฝึกปรือครั้งนี้ที่เกิดจากความร่วมมือในระหว่างสำนักงานตำรวจอังกฤษกับแผนกในการพัฒนาเกมเพลย์สเตชั่นของโซนี่ ได้เริ่มต้นด้วยการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ขับขี่รถสายตรวจบีเอ็มดับเบิลยูเพื่อที่จะจับเวลาในสนามแข่งซิลเวอร์สโตน

และก่อนที่จะนำเจ้าหน้าที่เหล่านั้นมาทำการฝึกทักษะในการขับเพิ่มเติมของเกมแกรนทัวริสโม สปอร์ต ในโหมดการฝึกขับขี่ของเกมแข่งรถชื่อดังของเพลย์สเตชั่นที่จะสามารถระบุได้ว่าทางเจ้าหน้าที่รายใดที่ยังสามารถปรับปรุงฝีมือของทักษะการขับเพิ่มเติมของด้านต่างๆ อย่างเรื่องการเบรกให้ช้าลงก่อนที่จะเข้าโค้งหรือว่าในการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงจนเกินไป ยังรวมไปถึงการควบคุมเมื่อตัวรถนั้นเกิดอาการลื่นไถลทั้งอันเดอร์สเตียร์กับโอเวอร์สเตียร์ หลังจากนั้นก็ให้ทางเจ้าหน้าที่กลับไปลองขับขี่ที่สนามซิลเวอร์สโตนอีกครั้ง

ซึ่งผลปรากฏว่าเกือบทั้งหมดนั้นสามารถทำเวลาได้ดีขึ้นกว่าเดิมมากและยังช่วยเพิ่มเรื่องความสมูธ หรือว่าราบรื่นของการขับขี่แบบเดียวกันกับนักแข่งระดับมืออาชีพอีกด้วยค่ะ และ ชอน เวสต์ ที่เป็นผู้ช่วยผู้บังคับบัญชาสำนักงานตำรวจลินคอร์นเชียร์ยังได้ชี้ว่า ถึงแม้ว่าในการฝึกทักษะของขับขี่บนถนนจริงและยังรับกับประสบการณ์จริงที่จะเป็นวิธีการที่ดีที่สุดด้วย แต่ว่าทางสำนักงานตำรวจก็กำลังที่มองหาลู่ทางในการใช้เกมแกรนทัวริสโมของการยกระดับในทักษะการขับขี่ในช่วงความเร็วสูงเพิ่มเติมด้วยค่ะ