ผลวิจัยออกมาชี้ Mitsubishi Mirage เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า Tesla Model S อีก

และได้มีการรายงานข่าวที่ระบุด้วยว่า ทางสถาบันเทคโนโลยีแห่งแมสซาชูเซตส์หรือว่าเอ็มไอทีของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการทำการวิจัยเปรียบเทียบในการปล่อยมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์ระหว่างรถ 3 รุ่น ก็จะได้แก่บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 มิตซูบิชิ มิราจ เทสล่า โมเดล เอส ในผลของการปรากฏว่ามิราจ เป็นรถยนต์ขนาดเล็กจากประเทศญี่ปุ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดด้วย

โดยที่มีการปล่อยมลพิษอยู่ที่ 192 กรัมต่อกม. ในส่วนของโมเดล เอสอยู่ที่ 226 กรัมต่อกม. ขณะที่ทางซีดานหรู ซีรีส์ 7 ได้ปล่อยมลพิษ 385 กรัมต่อกม. โดยที่หลายคนก็อาจจะสงสัยว่ารถพลังไฟฟ้า โมเดล เอส นั้นจะมีการปล่อยมลพิษได้อย่างไรบ้าง กับห้องแล็บของเอ็มไอทีที่ได้ทำการวิจัยปัจจัยหลายด้านที่จะส่งผลต่อปริมาณมลพิษ ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิตตัวรถ ในการขจัดตัวรถทิ้งเมื่อไม่ใช้งานแล้ว รวมไปถึงมลพิษที่เกิดจากการสร้างเชื้อ

เพลิงในการขับเคลื่อนตัวรถซึ่งในที่นี้ยังหมายถึงการผลิตพลังงานไฟฟ้าของโมเดล เอส ทางด้านนักวิจัยของเอ็มไอทียังได้ชี้ว่า พวกเขานั้นก็พยายามที่จะระบุให้เห็นถึงแง่มุมหลายๆด้านของการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่ก็ไม่ได้ต้องการที่จะชี้นำให้เห็นถึงด้านลบของรถประเภทนี้ พร้อมกับได้ย้ำว่ารถยนต์ไฮบริดและพลังงานไฟฟ้านั้นยังดีกว่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไปอยู่ดีในภาพรวมที่ดีค่ะ