อดีตผู้บริหาร Volkswagen ถูกตัดสินจำคุก 7 ปีปรับเงินกว่า 13 ล้านบาทกับคดี โกงมลพิษ

และทางด้านอดีตผู้บริหารระดับสูงของทางโฟกสวาเก้นที่ถูกตัดสินจำคุก 7 ปีพร้อมทั้งกับเงิน 4 แสนเหรียญสหรัฐหรือว่าประมาณ 13 ล้านบาทหลังจากที่ได้มีการถูกกล่าวหาว่าเขาที่อยู่เบื้องหลังการโกงมลพิษของเครื่องยนต์ดีเซลค่ะ และเขายังเคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมของผู้สมัครเล่นที่รัฐมิชิแกนของประเทศสหรัฐอเมริกาและในการจับกุมในเดือนมกราคมที่ผ่านมาหลังจากที่เดินทางไปสหรัฐพร้อมกับครอบครัวชมิดต์รับสารภาพ

ในการสมรู้ร่วมคิดเพื่อละเมิดข้อกำหนดทางด้านอากาศสะอาดของทางด้านรัฐบาลกลางสหรัฐค่ะ ตลาดทางด้านผู้พิพากษาที่ได้ดูแลคดีนี้ก็ได้มีการกล่าวว่าเขาเป็นผู้ต้องหาหลักที่มีส่วนต้องรับผิดชอบในการปกปิดเรื่องอื้อฉาวในการฉ้อโกงครั้งใหญ่ต่อทางด้านผู้บริโภคชาวอเมริกันและ 1 วันก่อนที่จะมีคำพิพากษาเขาเขียนจดหมายถึงผู้พิพากษายืนยันว่าเขาถูก Volkswagen

ใช้งานเป็นทั้งที่ผิดเมื่อเขาเป็นผู้เปิดเผยในการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อโกงค่ามลพิษระหว่างการประชุมกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงทางคณะกรรมการทรัพยากรอากาศสะอาดของทะเลในปี 2015 ค่ะ และนอกจากเขาแล้วยังมีพนักงานสมัครเล่นอีกหนึ่งคนที่ถูกตัดสินจำคุก 4 10 เดือนไปแล้วกับพ่อลีเดียวกันก็คือเจมส์ เหลียงอดีตวิศวกรของ Volkswagen ค่ะ