ในกลุ่ม PSA Group มีการเปิดตัวรถต้นแบบสี่ล้อเล็กในพลังปลั๊กอินไฮบริด

และสำหรับกลุ่มเปอโยต์-ซีตรอง หรือว่า พีเอสเอ กรุ๊ป ได้มีการเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับตัวถังขนาดเล็กและจะใช้ระบบขับเคลื่อนแบบปลั๊กอินไฮบริด ของการใช้งานในเมือง รถต้นแบบรุ่นนี้ที่จะเกิดขึ้นภายใต้แนวคิดอียู-ไลฟ์ Efficient Urban Light Vehicle พร้อมทั้งจะมุ่งหน้าไปพัฒนารถขนาดเล็กที่จะมีน้ำหนักเบาและสามารถที่จะประหยัดน้ำมันในการใช้งานในเมืองใหญ่โดยเฉพาะเลยด้วย ทั้งยังได้รับเงินทุนในการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป ถ้าหากดูตัวถังภายนอกที่จะเห็นได้ว่ามีขนาดเล็กมากเพราะว่าจะผสมผสานระหว่างรถยนต์สี่ล้อให้เข้ากับรถมอเตอร์ไซค์สองล้อ

ที่จะมีความยาวเพียง 2.4 เมตร กว้าง 0.85 เมตรเท่านั้น ในประตูเปิดมีการออกแบบยกขึ้นสำหรับการจอดของพื้นที่คับแคบได้สบาย โดยที่ภายในห้องโดยสารก็มีถุงลมนิรภัย เข็มขัดนิรภัย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอื่นๆด้วย กับระบบปรับอากาศ ที่ถึงแม้ว่าจะมีรูปร่างเหมือนกับสกูตเตอร์ แต่ว่าทางผู้ขับขี่นั้นจะต้องมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์จึงจะใช้งานรถคันนี้ได้ที่บนถนนสาธารณะ

พีเอสเอ ยังเคลมออกมาว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ก็ขับขี่ง่ายเหมือนกับทางสกูตเตอร์ ที่มีระบบกลไกเอียงซ้าย-ขวา ในการรักษาสมดุลกับสมรรถนะของการควบคุมที่ยอดเยี่ยม ไฮไลท์นั้นอยู่ที่ระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด กับเครื่องยนต์สูบเดียว 42 แรงม้า ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าไปสองตัว แบตเตอรี่ไฟฟ้ายังมีขนาด 48 โวลต์ของการผลิตโดยซัมซุง เอสดีไอ ได้มีระยะทางขับเคลื่อนอยู่ที่ 300 กม. และก็สามารถที่จะโลดแล่นในโหมดไฟฟ้าปราศจากมลพิษได้ไกลถึง 70 กม. ในความเร็วสูงสุดทำได้ถึง 130 กม.ต่อชม.ด้วยค่ะ