ฮอนด้าเผยผู้เสียชีวิตรายล่าสุดที่หลุยเซียน่าจากปัญหาถุงลมทาคาตะ

และทางด้านฮอนด้ากับหน่วยงานเพื่อความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกาได้มีการแถลงยืนยันว่าผู้เสียชีวิตล่าสุดในรถ Civic กับสาเหตุจากปัญหาถุงลมนิรภัยทาคาตะและอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคมที่เมืองบาตอง รูจ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกาขึ้นรถยนต์คันที่เกิดเหตุก็คือ Honda Civic รุ่นปี 2004 ถูกเรียกคืนกลับมาแก้ไขปัญหาถุงลมแต่ว่าเจ้าของยังไม่ได้นำกลับมาเปลี่ยน Honda ด้วยพบว่า

ตัวพองลมของถุงลมที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับรถไม่ใช่ชิ้นส่วนของแท้ของโรงงานด้วยค่ะ และค่ายรถยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นไม่เพียงจะประกาศเรียกคืนมาแก้ไขปัญหาถุงลมนิรภัยแต่ว่ายังมีมาตรการที่ทำรายรถยนต์ฮอนด้ามือสองตามป่าช้ารถทั่วสหรัฐอเมริกาเพื่อไม่ให้มีการนำถุงลมและของมือสองกลับมาใช้ใหม่ด้วยค่ะ สำหรับถุงลมนิรภัยทาคาตะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดวิกฤตครั้งที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยแล้ว 18 รายได้รับบาดเจ็บกว่า 180 คนทั่วโลกจำนวนนี้เสียชีวิต 12 รายเป็นเจ้าของรถ Honda ค่ะ และเมื่อ 6 เดือนที่แล้วทาคาตะประกาศล้มละลายในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นก่อนจะถูกเทคโอเวอร์โดย Key Safety systems เป็นบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่เป็นเจ้าของกลุ่มทุนจากประเทศจีนกับมูลค่ากว่า 1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐค่ะ