จีเอ็มทบทวนเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติอาจเลื่อนเปิดตัว

สำหรับอุบัติเหตุหลายครั้งที่จะเกิดขึ้นกับรถเทสล่าและโหมดขับขี่อัตโนมัติออโต้ไพล็อต ทำให้หลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์และสำหรับกำหนดนโยบายภาครัฐต้องหันมาพิจารณาเทคโนโลยีนี้กันอย่างระมัดระวัง ในครั้งก่อนที่ได้จัดจำหน่ายรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติและขับขี่อัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบบนถนนสาธารณะ และก่อนหน้านี้รัฐบาลของประเทศเยอรมันนีได้มาประกาศข้อกำหนดให้มีการติดตั้งกล่องดำ

เพื่อบันทึกการขับขี่ไว้ในรถขับขี่อัตโนมัติทุกคัน ล่าสุดนั้นจีเอ็มได้มาประกาศทบทวนการพัฒนาเทคโนโลยีนี้อาจทำให้ซุปเปอร์ครูซหมดขับคีย์อัตโนมัติต้องเดินออกไปจากกำหนดเดิมที่ตั้งไว้ในปี 2017 ซึ่งแมรี่ บาร่า ที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารจีเอ็มได้มีการระบุวันเวลาที่แน่นอนว่าจะเปิดตัวเทคโนโลยีนี้เมื่อใดและอย่างไรซึ่งมีการรายงานว่าจีเอ็มยังต้องหยุดช่วงเวลาเดิมนั่นคือการเปิดตัวภายในปีหน้า

การประกาศจีเอ็มได้เน้นย้ำให้เห็นได้ว่าค่ารถให้ความสำคัญอย่างมากต่อการพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติและปัจจัยสำคัญยังอยู่ที่การกำหนดนโยบายของภาครัฐด้วย และข่าวรายงานว่าจีเอ็มไม่ต้องการให้เกิดข้อผิดพลาดเหมือนกับเทสล่าหมายความว่า จีเอ็มจะไม่ติดตั้งหมดขับขี่อัตโนมัติรุ่นทดลองไว้ในรถเหมือนกับเทสล่าอย่างแน่นอนค่ะ แต่ว่าต้องแน่ใจว่าได้ใช้งาน 100% เท่านั้น